Trang chủ Tin tức
21/02/2019 14:16 - Xem: 845

Khóa tập huấn nâng cao kiến thức về giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên nữ trước khi lên đường đi thực tập nghề ở nước ngoài

Sinh viên trước khi lên đường đi thực tập nghề ở nước ngoài không chỉ cần trang bị ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn, tác phong kỷ luật mà các em còn cần được trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng sống. Vì vậy việc tư vấn, hỗ trợ định hướng cho sinh viên đặc biệt là sinh viên nữ trước khi đi thực tập nghề ở nước ngoài nhằm nâng cao kiến thức về giới và chăm sóc sức khỏe, phòng tránh có thai ngoài ý muốn là một trong những nội dung quan trọng của công tác hỗ trợ sinh viên.

Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế đã tổ chức buổi tập huấn trong 2 ngày mồng 05 và mồng 07/01/2019 với mục đích giúp các em sinh viên nữ của Nhà trường trước khi đi thực tập nghề ở nước ngoài có thêm hiểu biết kiến thức về giới và chăm sóc sức khỏe khi ở nước ngoài phòng tránh những rủi ro đáng tiếc mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống. Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế, Ths. Nguyễn Thị Mai Thu - PGĐ, TS. Bùi Thị Minh Hà – Giảng viên về giới và Ths. Ngô Thị Thu Hà – PGĐ Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục và Nâng cao Năng lực cho Phụ nữ (CEPEW).

Khóa tập huấn được chia làm 3 chuyên đề về: Kiến thức về giới, nâng cao năng lực cho sinh viên trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chăm sóc sức khỏe, phòng tránh có thai ngoài ý muốn và xâm hại tình dục. Trong thời gian tập huấn, sinh viên được các chuyên gia tư vấn, trao đổi, chia sẻ những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết về giới, giới tính, sức khỏe sinh sản như thực trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn… Trong quá trình học cũng như đánh giá sau khóa học, các em sinh viên đều nhận thấy những kiến thức này vô cùng bổ ích bởi những kiến thức về giới giúp sinh viên vượt qua những rào cản về định kiến giới. Tại buổi học rất nhiều sinh viên nữ chia sẻ rằng “cha mẹ các em đa phần muốn con học xong quay trở về quê hương tìm kiếm công việc ổn định và lấy chồng sớm”. Sinh viên nữ hoàn toàn được tiếp cận bình đẳng các cơ hội như nam giới.

TS. Bùi Thị Minh Hà chia sẻ kiến thức về giới

Bên cạnh đó giảng viên tư vấn những kỹ năng mềm mà sinh viên cần chuẩn bị để tự tin ra trường đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Sinh viên có thể trau dồi thêm những kỹ năng về ứng xử, thái độ, cách làm việc chuyên nghiệp trong môi trường đa văn hóa, nâng cao ngoại ngữ trong quá trình đi thực tập tại nước ngoài.

Ths. Nguyễn Thị Mai Thu chia sẻ về kỹ năng mềm cho sinh viên

Đặc biệt sinh viên vô cùng hào hứng và thích thú khi được Ths. Ngô Thị Thu Hà chia sẻ cách bảo vệ bản thân, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh có thai ngoài ý muốn và xâm hại tình dục ở nước ngoài. Những chia sẻ của cô vô cùng bổ ích, giúp sinh viên thay đổi suy nghĩ về cách bảo vệ bản thân đặc biệt là cách sử dụng bao cao su. Có em chia sẻ “Trước kia em cũng từng để bao cao su ở trong ví nhưng nếu bị người khác biết sẽ rất ngại. Tuy nhiên sau buổi tập huấn này em hoàn toàn tự tin luôn có bao cao su trong người để bảo vệ chính bản thân mình”.

Ths. Ngô Thị Thu Hà chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản

Khóa tập huấn kết thúc trong không khí vui vẻ, cởi mở và rất nhiều sinh viên ở lại hỏi thêm chuyên gia. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai.

Link chia sẻ cảm nhận của sinh viên sau khóa tập huấn:

https://www.youtube.com/watch?v=c5-3N9Xgwg0&feature=youtu.be

https://www.youtube.com/watch?v=V8Mo3LBWPkU&feature=youtu.be

Sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng các giảng viên và chuyên gia:

Mai Thu, TT ĐT&PTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 32229136

Đang online: 7959

Ngày hôm qua: 15576

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ