Trang chủ Tin tức
27/08/2019 16:18 - Xem: 554

Lãnh đạo Nhà trường thăm và làm việc tại Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang

Ngày 26/8, Đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên do GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang để trao đổi về đề xuất hỗ trợ, hợp tác trong thời gian tới.

Tiếp và làm việc với trường có đồng chí Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn và các chi cục.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và những nội dung đề nghị Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên quan tâm, hỗ trợ. Theo đó, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã triển khai 06 đề tài, 01 dự án nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, các đề tài dự án do Nhà trường triển khai được hội đồng khoa học của tỉnh đánh giá cao, có ý nghĩa thiết thực, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn và đã được chuyển giao cho người sản xuất trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Sở NN&PTNT đề nghị Nhà trường cần quan tâm giúp đỡ tỉnh về các nội dung như: Đề án phát triển chăn nuôi trâu hàng hoá theo chuỗi liên kết trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025; Đề án phát triển thuỷ sản tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025; Đề án phát triển kinh tế lâm nghiệp tỉnh Tuyên Quang đến năm 2030, định hướng đến năm 2035.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi làm việc

Các dự án đề nghị Nhà trường nghiên cứu, tư vấn, đó là ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm cho cây trồng cạn; Nghiên cứu, cải tạo giống để nâng cao năng suất, chất lượng cam, lạc, mía; cải tạo giống cam sành Tuyên Quang để cho quả không hạt; Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất giống cây lâm nghiệp, cây dược liệu; Hỗ trợ xây dựng các dự án trong nông nghiệp theo các chuỗi giá trị, gồm: Dự án lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao nâng cao năng suất, giá trị rừng trồng; Dự án phát triển giống cá đặc sản tỉnh Tuyên Quang; Dự án xây dựng vùng sản xuất, cung ứng giống trâu và liên kết chăn nuôi trâu thịt hàng hoá tỉnh Tuyên Quang; Dự án trồng mới, chế biến, tiêu thụ chè đặc sản hữu cơ tỉnh Tuyên Quang…

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Về đào tạo nguồn nhân lực, đề nghị Trường Đại học Nông Lâm giới thiệu cho Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang nội dung tiến bộ khoa học và công nghệ dự kiến nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao, đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Tuyên Quang phục vụ nhiệm vụ phát triển nông, lâm nghiệp, thuỷ sản của tỉnh… đào tạo nâng cao trình độ sau đại học cho cán bộ công chức viên chức của Sở. Hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho hệ thống khuyến nông, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản… tiếp tục hỗ trợ phối hợp với hệ thống thú y của tỉnh thực hiện công tác phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm cũng đã thảo luận, trao đổi về một số vấn đề liên quan đến việc hợp tác, liên kết giữa hai bên. Đối với những đề xuất của tỉnh về nhu cầu hợp tác, liên kết, trường sẽ tiến hành rà soát, chọn lựa một số lĩnh vực cần thiết để phối hợp đào tạo, chuyển giao khoa học - công nghệ...

Đoàn thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị Văn phòng Sở phối hợp với các phòng chuyên môn và các chi cục tổng hợp, rà soát, xây dựng lại nội dung liên kết, hợp tác một cách cụ thể, hợp lý để hai bên tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới. Trong quá trình thực hiện, hai bên sẽ triển khai đánh giá kết quả liên kết hợp tác, từ đó điều chỉnh, xây dựng lộ trình phù hợp cho những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm cũng thông báo cho các cựu sinh viên của Nhà trường về kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường vào tháng 11 tới.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39305036

Đang online: 519

Ngày hôm qua: 15924

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ