Trang chủ Tin tức
18/07/2019 09:37 - Xem: 1087

Lê Công - "Đừng để lãng phí quãng thời gian của tuổi trẻ "

Xin chào, mình là Lê Công năm nay 21 tuổi hiện đang là sinh viên Khoa Quản lí Tài nguyên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên , mình là sinh viên khóa K48 đang theo học chuyên ngành Quản lí đất đai và chuyên ngành Du lịch sinh thái, mình là sinh viên học song song 2 văn bằng.

Hiện tại mình đã là sinh viên năm 3 của trường, càng gần kết thúc thời gian học tập dưới mái trường đại học thì mình càng trân trọng hơn nhiều kỉ niệm tại nơi đây, những thứ trải qua đều là những kỉ niệm đáng nhớ, mà có thể  sau này sẽ không thể gặp lần thứ 2.

Từ khi nhập học thì mình đã được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô rồi, mình nhớ khi đó mình đăng kí nguyện vọng online thì thầy Lê Văn Thơ là người đã tư vấn và giúp đỡ mình trong thời gian đó, khi chính thức là sinh viên của trường rồi thì điều mình thấy vui nhất là các thầy cô đều tận tụy với nghề, tận tâm với sinh viên. Ngoài công việc nghiên cứu và giảng dạy, các thầy cô còn là những người quan tâm giúp đỡ sinh viên trong nhiều vấn đề, mình thật sự là cảm thấy may mắn khi được học ở trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Là những người đã đưa cho mình lời khuyên khi mình gặp khó khăn, là người cho mình những cô hội để phát triển. Dù có lúc bị trách mắng nhưng phía sau đó là câu nói “Có quý em thì mới mắng, vì sau này em còn gặp những thứ còn khắc nghiệt hơn như vậy”, đây là câu nói mà mình luôn nhớ và thật sự muốn nói là “Em cảm ơn các thầy cô”. Để có được những thành tích như bây giờ thì các thầy cô trong khoa, trong trường là điểm tựa vững chắc phía sau. Chỉ có chính bản thân mình mới hiểu được điều đó, mong các bạn sinh viên khác cũng hiểu các thầy cô hơn, vì thực sự thầy cô chỉ vì muốn tốt cho các bạn thôi. 

(Công cùng bạn bè)

Từ năm nhất đại học mình đã tham gia rất nhiều các hoạt động của khoa của trường, thật sự là mình rất thích, cho đến hiện tại là thành viên trong BCH Hội sinh viên của trường mình cũng luôn giành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa. Mình từng tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, nghiên cứu khoa học,…mình cảm thấy những hoạt động đó đều rất bổ ích, vừa là sân chơi cho các bạn sau giờ học và cũng là nơi để bạn học thêm được những kiến thức khác. Trong hoạt động văn hóa văn nghệ, mình tham gia đội văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của khoa trong cả 3 năm, với mình thì đây thật sự là kỉ niệm mà mình nhớ mãi, là cậu sinh viên năm nhất tham gia cùng các bạn và các anh chị khóa trên, nhưng mọi người luôn thân thiết, cùng tập luyện, cùng vui đùa và chia sẻ với nhau những câu chuyện của mình. Từ đó mà mình tìm được những người bạn thân thiết và đến hiện tại khi họ đã ra trường rồi vẫn có sự liên hệ và thường xuyên nói chuyện. Mình cũng có tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học như cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên của trường. Từ cuộc thi này đã cho mình cơ hội được đưa ra ý kiến của bản thân, được bổ trợ thêm các kĩ năng như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, pitching,…..Ngoài ra, ngày 19/05/2019 mình đã đạt giải Nhì tại Hội thi Olympic các môn khoa học Mác- Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” toàn quốc lần thứ III. Đây là một kỉ niệm đánh dấu quảng thời gian tuổi trẻ của mình, cho mình cơ hội được giao lưu với các bạn trường khác và cảm nhận được tinh thần của tuổi trẻ. Mình nhận ra nghề giáo là nghề cao cả vì các cô trong ban cố vấn dù ở trường mình hay trường ngoài đều tận tình với sinh viên, vì tri thức mà cống hiến. Thật sự thì mỗi hoạt động đều có lợi ích đối với bản thân các bạn chẳng qua là do các bạn có muốn và đón nhận nó hay không, tốt hay xấu, nhàm chán hay bổ ích  đều là do cách đón nhận của các bạn như thế nào. 

(Hình ảnh Công tham gia chương trình "Nét đẹp Nông Lâm" 2018)

Mình là sinh viên học song song 2 văn bằng thì thời gian đã bị thắt hẹp hơn so với các sinh viên khác, tuy nhiên mình vẫn tham gia được các hoạt động ngoại khóa của trường và còn có của cả tỉnh nữa. Cũng là do có sự giúp đỡ của các thầy cô ở khoa và các cấp Đoàn-Hội. Thời sinh viên mà, phải có học có chơi, khi học bạn hãy để tâm vào nó, thật nghiêm túc thì thời gian đi cùng bạn bè và tham gia hoạt động vẫn đủ nhé.

Việc tham gia hoạt động và học tập là hai việc có liên hệ với nhau, bổ sung cho nhau vậy nên các bạn hãy cân bằng chúng. Từ chính bản thân mình rút ra thì việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng tuy nhiên nếu bạn không đủ cố gắng để học tốt được tiếng anh hoặc bạn cảm thấy nó không phù hợp với mình thì hãy tìm một ngôn ngữ khác mà mình cảm thấy thích và phù hợp với mình. Chẳng hạn như mình dù đã học khá nhiều khóa học nhưng trình độ tiếng Anh vẫn ở mức trung bình và mình đã quyết định học tiếng Trung, và hiện tại mình cũng đã có thể kiếm thêm thu nhập từ đó. Vậy bạn hãy đầu tư đi, vì sau này sự đầu tư đó là đáng giá. Trường Đại học Nông Lâm có rất nhiều cơ hội cho các bạn có thể trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, vì vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội này, đó là điều tuyệt vời. Khi bước chân ra khỏi biên giới của mình rồi thì cái suy nghĩ của bản thân cũng thay đổi, đó là sự hội nhập quốc tế. Hãy làm những gì mình thích, đừng để lãng phí quãng thời gian của tuổi trẻ và cũng dừng bắt ép bản thân làm những việc mà mình không muốn và không phù hợp.

(Công cùng cô giáo trong ngày chụp kỷ yếu)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37373608

Đang online: 3828

Ngày hôm qua: 17926

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ