Trang chủ Tin tức
20/01/2014 22:18 - Xem: 1953

Lễ khai giảng đào tạo sau đại học năm 2013 Trường Đại học Nông Lâm

Trong không khí phấn khởi vừa kết thúc năm công tác 2013 với những thắng lợi to lớn của Nhà trường và chuẩn bị đón chào Xuân mới Giáp Ngọ 2014. Ngày 19/01/2014, Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng khoá đào tạo cao học K21 (2013 – 2015) và đào tạo tiến sĩ K15 (2013 -2016).

Trường Đại học Nông lâm thuộc Đại học Thái Nguyên từ 1993 – 2014 đã và đang đào tạo 7 ngành trình độ cao học: Khoa học cây trồng; Chăn nuôi; Thú y; Lâm học; Quản lý đất đai; Khoa học môi trường và Phát triển nông thôn với trên 1000 thạc sĩ khoa học nông nghiệp đã được công nhận tốt nghiệp. Từ 1998 – 2014 đã và đang đào tạo 6 ngành ở trình độ tiến sĩ:  Khoa học cây trồng; Chăn nuôi; Ký sinh trùng và Vi sinh vật học thú y; Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi; Lâm sinh; Quản  lý đất đai với trên 40 tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Khoa học nông nghiệp tại Nhà trường.

Tới dự lễ khai giảng có PGS.TS. Trần Thanh Vân, Trưởng ban, Ban đào tạo Sau đại học – Đại học Thái Nguyên; TS Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm, các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng, trưởng các Khoa chuyên môn tham gia đào tạo sau đại học, lãnh đạo các cơ quan phối hợp tạo nguồn tuyển sinh sau đại học và 458 học viên cao học K21, 20 nghiên cứu sinh K15 vừa trúng tuyển năm 2013.

PGS.TS. Lê Sỹ Trung, Trưởng phòng Quản lý đào tạo SĐH, thừa  ủy quyền của Giám đốc Đại học Thái Nguyên công bố Quyết định trúng tuyển của 458 học viên cao học và 20 nghiên cứu sinh của Trường Đại học Nông lâm.

Tại buổi lễ khai giảng TS Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm đã có lời phát biểu chào mừng các học viên, NCS trúng tuyển đào tạo sau đại học tại Nhà trường, thông tin các cơ hội và thách thức trong đào tạo SĐH đối với các học viên, NCS nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo Việt Nam”. Mong muốn các Thày cô giáo tham gia đào tạo SĐH, các học viên, NCS thay đổi tư duy, nhận thức về mục tiêu giáo dục, nội dung chương trình, phương pháp dạy học, kiểm tra - đánh giá, thi cử… trong đó đổi mới tư duy về phương pháp đào tạo là quan trọng số một và sẽ phải vượt qua với rất nhiều thách thức.

 PGS.TS. Trần Thanh Vân, Trưởng ban, Ban đào tạo Sau đại học – Đại học Thái Nguyên đã phát biểu ý kiến nêu bật: Trường Đại học Nông lâm có truyền thống và thành tích lớn trong đào tạo SĐH, hiện là trường đứng đầu trong Đại học Thái Nguyên về nguồn lực đào tạo SĐH với 108 cán bộ giảng dạy có trình độ GS, PGS, TS chiếm trên 28% tổng số cán bộ giảng dạy của Nhà trường. Đại học Thái Nguyên tin tưởng Nhà trường tiếp tục làm tốt công tác Đào tạo sau đại học vì đây là chức năng và nhiệm vụ quan trọng của Nhà trường Đại học, với mục tiêu đào tạo đội ngũ những người làm khoa học có trình độ cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức và ý thức phục vụ nhân dân, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ của đất nước.

Thay mặt tập thể các Thày, Cô giáo tham gia đào tạo sau đại học, TS. Bùi Đình Hòa, trưởng khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn phát biểu chúc mừng các học viên, NCS vừa trúng tuyển, cam kết trách nhiệm của Thày, Cô giáo trong đào tạo SĐH để các sản phẩm đào tạo trình độ cao của Nhà trường đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Học viên Vũ Xuân Hợi thay mặt của 458 học viên cao học và 20 nghiên cứu sinh vừa trúng tuyển cám ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ toàn diện của Nhà trường trong quá trình đào tạo SĐH. Các học viên, NCS sẽ tích cực học tập, nghiên cứu để đạt kết quả cao nhất và thực hiện mong muốn đã được ghi tại phiến đá biểu tượng trên khuôn viên sau đại học, Trường Đại học Nông lâm:  “Hôm nay Tôi tự hào về Trường – Ngày mai Nhà trường tự hào về Chúng tôi”./.

 

PGS.TS. Đào Thanh Vân - Phòng QLĐTSĐH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43828336

Đang online: 6723

Ngày hôm qua: 19358

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ