Trang chủ Tin tức
22/09/2017 09:44 - Xem: 1397

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm và chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

Ngày 21-9, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm và Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực.

Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) là một hợp phần của Chương trình Hợp tác Phát triển Australia - Việt Nam (Aus4Vietnam) giai đoạn 2016-2020, với mục tiêu hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số, nhất là đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ dân tộc thiểu số là nữ giới. Theo thỏa thuận được ký kết, Chương trình sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng tỷ lệ thành công của sinh viên dân tộc thiểu số và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ. Đây cũng là cơ hội nhằm thiết lập các chương trình hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức giáo dục của Australia.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác

Tại Lễ ký kết, bà Stacey Nation - Tham tán Chính trị và Truyền thông chiến lược, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết: Trong giai đoạn thực hiện thí điểm năm 2017-2018, chương trình sẽ tập trung một số hoạt động chính: Đào tạo kỹ năng lãnh đạo, quản trị và lập kế hoạch cho lãnh đạo và các nhà quản lý cấp cao của các trường; kiểm định chất lượng giáo dục đại học và đổi mới chương trình giảng dạy dành cho các trưởng khoa và nhà quản lý cấp cao; phương pháp hòa nhập dành cho giáo viên, hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập; tham dự các hội thảo về giảng dạy kỹ năng cho sinh viên là người dân tộc thiểu số và nghiên cứu về khoảng cách giữa kỹ năng của sinh viên của các trường sau khi tốt nghiệp và yêu cầu của người sử dụng lao động ở khu vực miền núi phía Bắc...

Ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Au4skills

Về phía Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Nông Lâm khi tham gia Chương trình này, sẽ hỗ trợ học tập cho khoảng 28.000 sinh viên dân tộc thiểu số và khó khăn một cách hiệu quả hơn. Điều này cũng góp phần tăng tỷ lệ thành công trong học tập của sinh viên dân tộc thiểu số và khó khăn, giúp các em nhanh chóng tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS. Trần Văn Điền tặng quà lưu niệm của Trường Đại học Nông Lâm cho Đại sứ quán Australia

Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực là chương trình hỗ trợ của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam trong 5 năm, nhằm giúp Việt Nam tiếp cận và sử dụng nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng, góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp

Sau lễ ký kết, Đoàn đã đến thăm quan Viện Khoa học sự sống và Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp thuộc Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 28116214

Đang online: 1392

Ngày hôm qua: 10027

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ