Trang chủ Tin tức
12/06/2013 15:02 - Xem: 1899

Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm và Viện Điều tra Quy hoạch rừng

Sáng ngày 12/6/2013, tại Phòng họp số 2 đã diễn ra Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm và Viên Điều tra Quy hoạch rừng để thỏa thuận cùng nhau xây dựng mô hình liên kết Viện - Trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ tư vấn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực lâm nghiệp, điều tra rừng và viễn thám.

Tham dự lễ ký kết, về phía Viện Điều tra Quy hoạch rừng có TS. Nguyễn Nghĩa Biên, Viện trưởng; các chuyên gia về lĩnh vực Viễn thám, GIS. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc  Ngoạn, Phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Phòng QLKH & HTQT; Phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, Khoa Lâm nghiệp, Khoa Tài nguyên Môi trường và Trung tâm NCLN vùng núi phía Bắc.

TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo định hướng phát triển của Trường ĐHNL

 

Mở đầu buổi làm việc, đoàn đại biểu hai bên đã nghe TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm báo cáo giới thiệu về chiến lược phát triển của Nhà trường. TS. Nguyễn Nghĩa Biên, Viện trưởng Viện điều tra Quy hoạch rừng cũng giới thiệu về những thế mạnh trong lĩnh vực có thể hợp tác nghiên cứu với trường.

TS. Nguyễn Nghĩa Biên - Viện trưởng Viện điều tra Quy hoạch rừng phát biểu tại Lễ ký kết

Sau khi thảo luận, cả hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa trường Đại học Nông Lâm và Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam với các nội dung: Viện Điều tra Quy hoạch rừng tham gia cùng với trường ĐHNL triển khai các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học cho các ngành có liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp, điều tra rừng và khoa học viễn thám rừng tại Trường ĐHNL; Hai cơ quan cùng nhau xây dựng và triển khai các đề tài, dự án hoặc chương trình nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, cung cấp dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực lâm nghiệp, điều tra rừng, viễn thám và biến đổi khí hậu; Cùng nhau tạo điều kiện hỗ trợ tối đa về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn lực và địa bàn phục vụ cho các chương trình đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ tư vấn trong khuôn khổ hợp tác; Phát triển nguồn lực và các tư liệu phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực lâm nghiệp, điều tra rừng, viễn thám và biến đổi khí hậu.

Hai bên cùng ký kết văn bản hợp tác

Hai bên cũng thống nhất trao đổi các vấn đề Vật liệu nghiên cứu, kinh nghiệm chuyên môn thông qua các seminar và hội thảo, tài liệu nghiên cứu đào tạo và chuyên gia trong các lĩnh vực có thế mạnh. Bên cạnh đó, Trường ĐHNL và Viện Điều tra Quy hoạch rừng cùng nhau tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính trong và ngoài nước để thực hiện các nội dung hợp tác trong Bản ghi nhớ.

                                                                                                                                                                              Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43093267

Đang online: 2139

Ngày hôm qua: 18428

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ