Trang chủ Hợp tác quốc tế • Hợp tác đào tạo
05/11/2013 08:49 - Xem: 2098

Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Học viện văn hóa quốc tế -Trường nhật ngữ Mirokunosato

Ngày 28/10/2013 - Nhận lời mời của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, lãnh đạo Học Viện văn hóa Quốc tế - Trường nhật ngữ Mirokunosato do ông Seki Yukihiro – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Nhà trường. Tham gia buổi làm việc có TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo Quốc tế, TS. Hoàng Thị Bích Thảo - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Quan hệ Quốc tế.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của sinh viên được đến Nhật Bản học tập và làm việc và tạo điều kiện cho sinh viên có thêm cơ hội nâng cao năng lực và cơ hội nghề nghiệp khi ra trường, Nhà trường tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường nhật ngữ Mirokunosato.

Hai bên cùng nhau ký kết văn bản hợp tác

Trường Nhật Ngữ Mirokunosato thuộc Học Viện Văn Hóa Quốc Tế tọa lạc tại Numakuma-chos, thành phố Fukuyama nằm ở phía đông nam của Hiroshima với dân số hơn 427,000 người. Hàng năm, Trường tuyển sinh hai kỳ vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm với thời gian học tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm.

Trường cam kết cung cấp đầy đủ thông tin và các điều kiện cần thiết cho sinh viên tham gia khóa học; hỗ trợ học viên làm các thủ tục cần thiết để nhập cảnh và lưu trú ở Nhật Bản; dạy tiếng Nhật và hướng dẫn giúp đỡ các học viên trong cuộc sống sau khi sang Nhật, cũng như hỗ trợ việc học lên cao hơn hoặc xin được việc làm sau khi tốt nghiệp khóa tiếng Nhật; hỗ trợ quản lý sinh viên trong thời gian học tập tại Nhật. Đặc biệt, Trường cam kết đảm bảo việc làm thêm cho học viên Việt Nam trong vòng 1 đến 3 tháng sau khi đến Nhật.

Ngoài ra, trường còn có nhiều học bổng và phần thưởng cho những sinh viên xuất sắc: ngoài những học bổng danh giá của chính phủ Nhật Bản, nhà trường còn trao học bổng khuyến khích học tập cho học viên và những phần quà hấp dẫn như phiếu mua sách, từ điển, phiếu mua quà…

Bên cạnh việc học trên lớp, học viên còn được nghiên cứu về văn hóa Nhật Bản như Trà đạo, nghệ thuật cắm hoa và công việc kinh doanh của người Nhật qua việc đi tham quan các nhà máy và cơ sở vật chất… Nhà trường còn tổ chức các hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa giữa các học viên đến từ các nền văn hóa khác nhau nhằm giúp các bạn hòa nhập, khám phá thế giới mới.

Đặc biệt, Trường có khu ký túc xá với chi phí thấp hơn các trường khác, đảm bảo an ninh. Sống trong môi trường ký túc xá, học viên được học phong tục của người Nhật để trải nghiệm cuộc sống. Trường còn được sự hỗ trợ của Hội doanh nghiệp Tsuneishi có hoạt động trên toàn cầu. Do đó, học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc cho Hội doanh nghiệp tại Nhật và trên thế giới.

Buổi chiều cùng ngày, Ông Seki Yukihiro – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã dành thời gian trao đổi với các ứng viên, giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh du học và việc làm.

Ông Seki Yukihiro – Phó Hiệu trưởng Trường nhật ngữ Mirokunosato giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên

Hiện nay, phòng QLKH&QHQT tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình du học và chương trình TTS tại Nhật Bản. Thông tin chi tiết xin mời liên hệ phòng QLKH & QHQT – Đại học Nông Lâm theo số điện thoại: 0987 895 516 (A.Bắc) hoặc 0280 3 852 884 (Văn phòng).

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26857370

Đang online: 1774

Ngày hôm qua: 7515

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ