Trang chủ Tin tức
26/07/2019 15:33 - Xem: 631

Lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Sáng 26/7, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông Lâm phối hợp với Khoa Khoa học cơ bản tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Cuộc thi nhằm nâng cao cao sự hiểu biết của đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, thế hệ thanh thiếu niên có cơ hội tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người, tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với biển, đảo Việt Nam, giúp học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát động cuộc thi

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của ngành Giáo dục hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng trong năm 2019 và đẩy mạnh tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). 

Sau 4 lần tổ chức, Cuộc thi này ngày càng thu hút đông đảo thí sinh tham dự. Từ 31.000 lượt thí sinh dự thi năm 2013, năm 2018 đã có hơn 1,2 triệu lượt thí sinh dự thi.

Ban cố vấn của cuộc thi

Điểm mới của cuộc thi năm 2019, đó là thiết kế 3 bảng thi dành cho các nhóm đối tượng. Bảng A dành học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên. Bảng B dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm. Bảng C dành cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trẻ và những người quan tâm (dưới 35 tuổi).

Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên cùng thể hiện sự quyết tâm cao

So với các lần thi trước, Cuộc thi năm 2019 bổ sung thêm bảng C, đồng thời tăng cường các điều kiện đảm bảo cuộc thi an toàn, nghiêm túc. Điều này sẽ tạo ra sân chơi bổ ích, lan tỏa, công bằng, bình đẳng cho các thí sinh. Nội dung thi phù hợp hơn với nhận thức, trình độ của mỗi nhóm thí sinh tham dự. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã có hơn 500 thí sinh tham gia, căn cứ kết quả hiện tại, có 3 thí sinh lọt top 3 của bảng B và 01 thí sinh đứng top đầu bảng C.

Theo Thể lệ Cuộc thi năm 2019, các đơn vị sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc ở các nhà trường và cơ sở giáo dục tham dự vòng Bán kết, Chung kết xếp hạng toàn quốc theo nguyên tắc đảm bảo tính đại diện cao cho các bảng thi, các vùng miền, các khối.

Các thi sinh chuẩn bị tham gia cuộc thi

Cuộc thi năm nay tập trung vào các nội dung như: những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với chủ quyền biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986 - 2019); những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Danh sách các thí sinh dự thi của Trường Đại học Nông Lâm trong bảng xếp hạng

Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 1/11/2019. Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng đợt thi, giải thưởng vòng loại, vòng Bán kết và Chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc. Tại vòng Chung kết, Ban tổ chức sẽ trao 30 giải/bảng, gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 20 giải Tư cho các thí sinh, xếp theo điểm từ cao xuống thấp.

Theo kế hoạch, Lễ Tổng kết và trao giải chung cuộc Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 2/11/2019, tại Hà Nội.

Thí sinh xem thông tin chính thức về Cuộc thi trên các trang điện tử: http://hocvalamtheobac.vn, http://www.moet.gov.vn, http://www.doanthanhnien.vn; http://www.gdtd.vn.

Xem chi tiết thể lệ cuộc thi tại đây>>>

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 40502596

Đang online: 2054

Ngày hôm qua: 13004

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ