Trang chủ Tin tức
25/07/2019 14:26 - Xem: 1087

Lê Thị Huyền –Cô gái trẻ yêu nông nghiệp

Tuy là con gái nhưng vì mình yêu thích thiên nhiên từ nhỏ và rất khâm phục các bác nông dân, những người không quản ngại khó khăn để có thể cung cấp lương thực thực phẩm cho mọi nhà, mình đã chọn con đường trở thành nữ sinh viên của khoa Nông học.

Chào các bạn, mình là Lê Thị Huyền hiện mình là sinh viên ngành Khoa học cây trồng, khoa Nông Học, khóa 47 của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

(Huyền trong ngày chụp kỷ yếu)

Tuy là con gái nhưng vì mình yêu thích thiên nhiên từ nhỏ và rất khâm phục các bác nông dân, những người không quản ngại khó khăn để có thể cung cấp lương thực thực phẩm cho mọi nhà, mình đã chọn con đường trở thành nữ sinh viên của khoa Nông học. Học tập tại khoa Nông học – khoa được coi là “anh cả” của các khoa trong trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, mình đã học được nhiều hơn về ngành Nông nghiệp hiện đại. Không còn là “con trâu đi trước cái cày theo sau” như mình vẫn tưởng tượng, mình được học tập và thực hành ngay tại vườn thủy canh của nhà trường ngay từ khi còn sinh viên năm hai.

(Huyền làm quan sát tại vườn thủy canh của trường)

Bên cạnh việc học tập, theo học tại trường còn giúp mình có cơ hội được tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau như: Năm nhất đại học mình được tham gia tình nguyện cùng thầy cô và các bạn tại xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ. Tại đó, mình đã được sống trong môi trường tập thể cùng với các bạn, chúng mình cùng nhau giúp đỡ người dân trong xã. Bên cạnh đó, chúng mình còn được nghe thầy cô chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống. Đến tận bây giờ, đó là chuyến đi vui vẻ, rất bổ ích nhất đối với mình. Tới năm hai (2016-2017) mình được thầy cô trong khoa khuyến khích và hỗ trợ tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường và may mắn đạt giải Ba, nghiên cứu của mình sau đó được gửi đi thi cấp bộ. Ngoài ra, mình cũng thích tham gia vào các cuộc thi văn nghệ chào mừng, các cuộc thi đoàn ví dụ như Cán bộ đoàn giỏi.

(Huyền cùng các bạn tham gia chương trình tình nguyện)

(Huyền tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” do ĐH Thái Nguyên tổ chức)

Kinh nghiệm của mình để có thể cân bằng việc học tập và cuộc sống thường nhật có lẽ cũng như bao người khác. Trong thời gian đi học mình tích cực tham gia các hoạt động đoàn để bản thân năng động và tự tin hơn trước đám đông. Giao lưu học hỏi để hoàn thiện bản thân mình hơn. Luôn cố gắng đi học đầy đủ đúng giờ, ghi chép bài một cách khoa học dễ hiểu để tiếp thu bài được nhanh nhất. Ngoài ra có thể đi làm thêm vào thời gian rảnh rỗi để có thêm thu nhập và kinh nghiệm trong cuộc sống.

Mình rất muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo và các bạn của mình vì đã luôn ở bên và ủng hộ mình trong suốt quãng thời gian qua. Và cuối cùng mình chúc các bạn sẽ thành công trong cuộc sống!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 40502889

Đang online: 2150

Ngày hôm qua: 13004

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ