Trang chủ Tin tức
24/06/2019 16:02 - Xem: 791

Lễ trao bằng tiến sĩ danh dự cho ông Graham Aliband

Ngày 21/06/2019, trường Đại học Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ngài Graham Aliband, nguyên Đại sứ Australia tại Việt Nam, tri ân những đóng góp của ông dành cho sự nghiệp phát triển đào tạo và xây dựng năng lực Việt Nam.

Lãnh đaọ Nhà trường tặng hoa chúc mừng ông Graham Aliband 

Gắn bó với đất nước Việt Nam từ những năm 1972 trong vai trò Bí thư thứ ba, Đại sứ quán Australia tại Sài Gòn, ông Graham Aliband đã chứng kiến và cùng nhân dân Việt Nam trải qua nhiều biến cố trong lịch sử. Từ cuộc chiến tranh Việt Nam, Hiệp định Paris đến những khó khăn bên trong và bên ngoài mà Việt Nam phải đối mặt trong những ngày đầu giành được độc lập. Ông được bổ nhiệm chính thức trở thành Đại sứ Australia tại Việt Nam ở tuổi 43. Ba năm trong vai trò đại sứ, ông đã có những đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ Việt Nam vươn ra, thiết lập mối quan hệ với các nước khác trong khu vực Đông Nam Châu Á cũng như với phương Tây nói chung; bên cạnh đó ông còn là giám đốc của các chương trình phát triển đào tạo và xây dựng năng lực.

PGS.TS. Trần Thanh Vân, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên trao bằng tiến sỹ danh dự cho ông Graham Aliband 

Với những quan sát khách quan của mình trong bài phát biểu tại Hồng Kông và Bangkok, trong vai trò Đại sứ Australia tại Việt Nam, vào năm 1991, ông Graham Aliband đã có những dự đoán đi trước thời đại rằng Việt Nam sẽ trở thành chú hổ châu Á tiếp theo. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ông tiếp tục ở lại Việt Nam trong vai trò tư vấn đầu tư trong vòng 4 năm tiếp theo. Vào đầu những năm 1990 việc đầu tư vào Việt Nam của các nhà đầu tư nước ngoài không dễ dàng. Nhận thấy rằng mối quan tâm thực sự của mình là lĩnh vực hỗ trợ phát triển, ông cũng là Giám đốc cho 4 dự án phát triển của chính phủ Australia tại Việt Nam từ năm 1997 đến năm 2018: Dự án Đào tạo Việt Nam – Australia (The Vietnam Australia Training - VAT Project), Chương trình Học bổng  Australia (Australia Awards Project) và Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) có đối tác là Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong khi đó Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đối tác của Dự án Xây dựng năng lực Quản trị hiệu quả (Capacity for Effective Governance - CEG Facility).

Ông Graham Aliband phát biểu tại buổi lễ

Trân trọng những đóng góp của ông trong phát triển đào tạo và xây dựng năng lực Việt Nam, ngày 21/06/2019 trường Đại học Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Graham Aliband. Tới tham gia chương trình về phía ĐH Thái Nguyên gồm có Ban giám đốc, ban HTQT, Ban Đào tạo. chương trình Aus4Skills. Về phía trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên: Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, viện nghiên cứu. Cùng tất cả các thầy cô đã học ở Australia (cựu sinh viên, và các thầy cô đã tham dự các khóa Aus4skills tổ chức).

Ông Graham Aliband chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo

Sau buổi lễ trao bằng, ông Graham Aliband bày tỏ ước muốn tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển tuyệt vời của Việt Nam, đất mẹ thứ hai của mình, với việc tìm được visa dài hạn theo luật pháp của Việt Nam dành cho những người đã có những đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Thu Hà - Minh Châu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39913108

Đang online: 4565

Ngày hôm qua: 13153

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ