"Màu áo đỏ" - Thu hồng tựu trường

“Máu là một loại thuốc đặc biệt, mà chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể thay thế được” Mỗi năm nước ta cần hơn 1,7 triệu đơn vị máu phục vụ cho điều trị, trong khi đó hiện tại lượng máu tiếp nhận được mới chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu, vẫn còn rất nhiều người bệnh cần truyền máu nhưng không có máu để truyền do thiếu ngưới hiến máu.

Trước thực trạng đó, được sự nhất trí của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên; CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo kết hợp với Trung tâm huyết học- Truyền máu TW tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2014 với chủ đề “Màu áo đỏ” – Thu hồng tựu trường.

Chương trình được tổ chức vào ngày 28 tháng 9 tại nhà Thể thao đại học Thái Nguyên. Tới tham dự chương trình có thầy giáo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Nông - Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Quang Tính - trưởng phòng CT-HSSV, Th.s Nguyễn Quang Thi - Bí thư Đoàn trường, các Y- Bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm huyết học- Truyền máu TƯ, hơn 100 tình nguyện viên cùng gần 600 các bạn sinh viên đang học tập tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Tại lễ khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Nông đã đánh giá cao phong trào tình nguyện của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nói chung và phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo nói riêng của tuổi trẻ Nhà trường, đồng thời động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu và chúc buổi hiến máu thành công.

Bạn Ngọc Linh Trang - Chi Đoàn K46 ĐCMT N01 chia sẻ: "Lúc đầu em cũng hơi lo vì đây là lần đầu tiên em đi hiến máu, nhưng đến nơi, thấy các bạn ai cũng háo hức và được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn và động viên nên em đã yên tâm hơn rất nhiều. Bây giờ thì e thấy rất vui khi làm được một việc tốt có thể giúp đỡ mọi người trong xã hội"

Mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng kết thúc chương trình đã thu được 438 đơn vị máu phục vụ cho việc điều trị và cứu chữa người bệnh. Vượt chỉ tiêu đề ra và xác lập kỷ lục mới về số đơn vị máu thu gom được trong một buổi hiến máu tình nguyện tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu!

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu:

Các bạn sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

Các tình nguyện viên CLB thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo đang tận tình hướng dẫn các bạn làm thủ tục hiến máu

 

 

Các y bác sỹ cũng rất tận tình chăm sóc, hướng dẫn cho các bạn sinh viên 

Ban Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đoàn trường ĐH Nông Lâm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43829149

Đang online: 7065

Ngày hôm qua: 19358

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ