Trang chủ Tin tức
22/12/2017 09:36 - Xem: 3326

Mít tinh kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Ngày 21/12, Trường Đại học Nông Lâm đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2017) để ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, đưa đất nước bước sang trang sử mới.

Đến dự có PGS.TS. Trần Văn Điền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Huê Viên – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội CCB Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và 36 đồng chí là cựu chiến binh, cựu quân nhân - những người lính năm xưa đang công tác tại trường.

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Bài diễn văn đã ôn lại truyền thống 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ khi ra đời, chỉ có 34 chiến sĩ với vũ khí thô sơ trong hoàn cảnh đất nước cực kỳ khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vừa chiến đấu vừa xây dựng, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Lịch sử của quân đội ta luôn gắn liền với những thành tích, chiến công vang dội, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, thể hiện truyền thống độc lập tự chủ, tự lực tự cường, cần kiệm xây dựng đất nước, xây dựng quân đội, tôn trọng và bảo vệ của công. Mọi hoạt động của quân đội đều bắt nguồn từ đường lối chính trị, quân sự của Đảng, phục vụ mục tiêu cách mạng và vì hạnh phúc của nhân dân.

PGS.TS. Trần Huê Viên, Chủ tịch Hội CCB tặng giấy khen cho các đồng chí CCB

có thành tích xuất sắc trong các hoạt động và xây dựng Hội năm 2017

Đồng chí Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường đã đặc biệt nhấn mạnh và ôn lại những công lao to lớn mà cán bộ viên chức và sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm đã anh dũng hy sinh, cống hiến một phần xương máu của mình trong chiến tranh .Trong công cuộc chiến đấu, nhiều đồng chí đã lập chiến công xuất sắc, nhiều đồng chí được tặng nhiều huân, huy chương, có những người mang trên mình đầy thương tật hoặc ảnh hưởng của chiến tranh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực khoa học và xây dựng, phát triển Trường. Đồng chí cảm ơn những công lao to lớn mà những cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã cống hiến cho Nhà trường, đồng chí cũng mong muốn các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng như lời Bác Hồ dạy “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí CCB

Nhân dịp này, Hội CCB Nhà trường đã trao biểu tượng và thẻ hội viên cho các đồng chí cựu chiến binh và tặng giấy khen cho 5 đồng chí cựu chiến binh đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động và xây dựng Hội năm 2017.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 30007829

Đang online: 8142

Ngày hôm qua: 14944

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ