Ngành kỹ thuật thực phẩm

Mã ngành: 7540104

Ngành kỹ thuật Thực phẩm là một ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật trong bảo quản và chế biến thực phẩm; quản lý chất lượng thực phẩm, thiết kế hệ thống thiết bị trong sản xuất thực phẩm nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng thực phẩm.

Trước sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật vào sản xuất nhằm tự động hóa quá trình trong sản xuất, giảm tổn thất nguyên liệu và đảm bảo an toàn thực phẩm thì việc áp dụng kỹ thuật trong sản xuất thực phẩm đóng vai trò quan trọng. 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Thực phẩm có thời gian đào tạo 4 năm (120 tín chỉ), cấp bằng kỹ sư Kỹ thuật Thực phẩm.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật thực phẩm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực kỹ thuật thực phẩm như các nguyên lý, quy trình công nghệ, kỹ năng vận hành máy, thiết bị cơ bản trong chế biến thực phẩm, kỹ thuật phân tích và đánh giá chất lượng thực phẩm,  thiết kế hệ thống thiết bị trong sản xuất thực phẩm, thiết kế nhà máy chế biến thực phẩm.

Sinh viên được học chuyên sâu về kỹ thuật chế biến sữa, kỹ thuật chế biến sản phẩm từ thịt, công nghệ chế biến rau quả, kỹ thuật sản xuất bánh mứt kẹo, công nghệ sản xuất đồ uống, công nghê lên men, công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng,…

Ngoài ra, sinh viên được cung cấp kiến thức về quản trị kinh doanh, marketing, phát triển sản phẩm, xây dựng và quản lý dự án.

Sinh viên được rèn các kỹ năng thông qua thực hành, thực tập và rèn nghề trên các dây chuyền sản xuất hiện đại tại các cơ sở sản xuất thực phẩm.

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

  • Toán – Lý -  Hóa
  • Toán – Hóa – Sinh
  • Toán – Văn – Địa
  • Toán – Địa – Anh 

KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng:

Vận dụng các kiến thức về hóa sinh, vi sinh, quy trình thiết bị để vận hành và chế biến thực phẩm  tạo sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm.

  • Thiết kế và cải tiến hệ thống thiết bị trong sản xuất thực phẩm.
  • Thiết kế và phân tích được chỉ tiêu chất lượng của nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm
  • Xây dựng và thiết kế được hệ thống quản lý chất lượng trong chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm trong chế biến, tạo sản phẩm an toàn.
  • Hiểu biết cơ bản về marketing sản phẩm từ đó phát triển sản phẩm mới đáp ưng nhu cầu của thị trường tiêu dùng.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc trong các lĩnh vực sau:

  • Nhân viên/trưởng phó phòng Quản lý chất lượng (QC), giám sát, kiểm tra chất lượng (QA); tổ trưởng, quản lý và chỉ đạo sản xuất… trong các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi;
  • Chuyên viên trong bộ phận kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các Trung tâm, Phòng, Sở… trực thuộc bộ Y tế, Cục dự trữ;
  • Nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu về công nghiệp thực phẩm, kiểm nghiệm thực phẩm, dinh dưỡng, công nghệ sau thu hoạch…;
  • Kỹ thuật viên, nghiên cứu viên, giảng viên trong các trường, học viện có đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm.
  • Khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm, phụ gia thực phẩm…

LIÊN HỆ

Nguyễn Văn Bình, SĐT/zalo: 0977.966.445 -  Email: Nguyenvanbinhcntp@tuaf.edu.vn

Lượt truy cập: 31673809

Đang online: 7340

Ngày hôm qua: 13455

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ