Trang chủ Tin tức
18/04/2017 08:27 - Xem: 434

Nghiệm thu đề tài ý tưởng sv NCKH mã số SV2016-51

Hội đồng nghiệm thu đề tài ý tưởng sinh viên NCKH năm 2016 thành lập theo Quyết định số 357/QĐ-KHCN ngày 24/3/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên họp ngày 05/4/2017 tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Đánh giá đề tài ý tưởng sinh viên NCKH của CNĐT: Lường Tài Chiến (sinh viên Khoa CNSH&CNTP)

Về đề tài: "Nuôi cấy nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militatis) trên môi trường nhân tạo”

Giảng viên hướng dẫn: TS. Dương Văn Cường, giảng viên Khoa CNSH&CNTP.

Hội đồng đánh giá luận án có mặt: 05/05 thành viên (theo quyết định số: 357/QĐ-KHCN, ngày 24/3/2017 của Hiệu trưởng Trường ĐHNLTN)

         Sau khi nghe CNĐT. Lường Tài Chiến trình bày tóm tắt kết quả đề tài, Hội đồng đã nghe ý kiến của 2 phản biện và ý kiến đóng góp của các thành viên trong hội đồng về toàn văn của đề tài. Các thành viên trong hội đồng đã đóng góp ý kiến, đánh giá đề tài và đặt câu hỏi. CNĐT đã tiếp thu, trả lời các câu hỏi của hội đồng.

         Hội đồng đã họp riêng, thảo luận và thống nhất: đề tài đã có những kết luận khoa học rất cơ bản, làm nổi bật lên 4 điểm mới, đó cũng là 4 đóng góp mới của đề tài:

 (1). Đánh giá được ảnh hưởng của môi trường nuôi cấy tới sự sinh trưởng và phát triển của nấm Cordyceps militaris trong giai đoạn nhân giống.

 (2). Đánh giá dược sự ảnh hưởng của thành phần môi trường tạo quả thể khác nhau đến khả năng tạo quả thể nấm Cordyceps militaris.

(3). Đánh giá được sự ảnh hưởng của điều kiện nhiệt độ, độ ẩm đến sự sinh trưởng và phát triển của Cordyceps militaris trên môi trường nhân giống và môi trường tạo quả thể.

(4). Đánh giá được hàm lượng Cordycepin thu được trong quá trình nuôi cấy, từ đó xây dựng được quy trình nuôi cấy nấm Cordyceps militaris.

Hội đồng đã ra quyết nghị và kết luận: đề tài "Nuôi cấy nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militatis) trên môi trường nhân tạo” đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một đề tài ý tưởng sinh viên NCKH với số phiếu tán thành là 5/5 (100%).

         Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu:

Tin bài và ảnh:

Thu Hiền – P.KHCN&HTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26496434

Đang online: 469

Ngày hôm qua: 10036

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ