Trang chủ Tin tức
07/11/2019 20:58 - Xem: 839

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông được vinh danh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu 2019

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông, nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường là một trong 112 trí thức sẽ được vinh danh trong lễ Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Lễ tôn vinh do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm một lần, bắt đầu từ 2015.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông, nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường, được tôn vinh với vai trò là nhà tri thức, nhà khoa học, có đóng góp lớn trong việc nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp. 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông, nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường tại Lễ tôn vinh

Đến tham dự buổi lễ vinh danh có ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban tổ chức Trung ương; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Phan Xuân Dũng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KHCN cùng đông đảo đại diện các Ban Bộ, Ngành Trung ương.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn, tiêu chí, năm nay, Ban tổ chức đã lựa chọn được 112 trí thức KHCN. Đáng chú ý, trong các trí thức được vinh danh lần này có người tuổi cao nhất là 96 tuổi, còn trẻ nhất là 38 tuổi.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông là một trong 112 tri thức tiêu biểu năm 2019

Tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu được xem như một hình thức thi đua yêu nước, có ý nghĩa nhân văn rất lớn, thể hiện sự quan tâm, coi trọng, đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với trí thức, đồng thời cũng là để khích lệ và ghi nhận các cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp phát triển KH-XH của đất nước nói chung và của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019

Thông qua hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức KHCN và những đóng góp to lớn của hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trong khuôn khổ của sự kiện, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt các trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 36356897

Đang online: 3990

Ngày hôm qua: 11078

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ