Trang chủ Tin tức
12/12/2018 11:23 - Xem: 1758

PGS.TS. Trần Văn Điền được tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông”

Tối 11/12, tại Cung Hữu nghị Việt Trung, thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ tôn vinh "Nhà khoa học của nhà nông" lần thứ nhất. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Điểu K'Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam đã tham dự buổi lễ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ tôn vinh

Sau khi xem xét 63 ứng cử viên của 49 tỉnh, thành phố trên cả nước, Ban tổ chức đã lựa chọn được 53 gương mặt tiêu biểu để vinh danh là những "Nhà khoa học của nhà nông". Sự kiện tôn vinh "Nhà khoa học của nhà nông" nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nhà (nhà khoa học và nhà nông), rộng hơn là mối quan hệ giữa giai cấp nông dân và tầng lớp trí thức. Chương trình này không những tri ân, mà còn kỳ vọng sự đóng góp của giới trí thức nói chung vào lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 

Ông Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương

Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trong số 53 “Nhà khoa học của nhà nông", có 21 nhà khoa học có học vị tiến sĩ, tiến sĩ khoa học và nhiều thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư... với nhiều đóng góp, cống hiến đối với ngành Nông nghiệp và đời sống nông dân. Đặc biệt, có 14 nhà khoa học không chuyên là những nông dân có sáng chế, sáng kiến được ghi nhận, áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam

Thào Xuân Sùng trao chứng nhận và Kỷ niệm chương cho PGS.TS. Trần Văn Điền,

Hiệu trưởng Nhà trường

Trường Đại học Nông Lâm vinh dự có PGS.TS. Trần Văn Điền, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường là đại diện của tỉnh Thái Nguyên được tôn vinh lần này với những sáng kiến, nghiên cứu về khai thác phát triển nguồn gen giống lúa Đổng Đẹo Bụt, Khẩu Nua Trạng và Khẩu Nua Đeng tại tỉnh Hà Giang; Nghiên cứu phát triển cây cao lương ngọt cho vùng miền núi phía Bắc Việt Nam làm nguyên liệu sản xuất ethanol sinh học; Nghiên cứu xây dựng mô hình sinh thái trồng cây Tràm trên vùng đất bán ngập khu vực thuỷ điện Sơn La; Chọn tạo các giống cây mới (Sa nhân tím HM-ĐL, lan kim tuyến HM-LC, ba kích tím HM-QN)... Trước đó, Phó giáo sư được nhận Huân chương của Vương quốc Campuchia năm 2015; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016; Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm 2011, 2015, 2017; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2018; Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên năm 2013, 2016...

Các nhà khoa học, trí thức, những người đã có nhiều thành tích nổi bật, xuất sắc

giúp cho bà con nông dân sản xuất hiệu quả, làm giàu từ nông nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam kỳ vọng Lễ tôn vinh sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa nhà khoa học với nhà nông trong quá trình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào phát triển kinh tế nông nghiệp.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 32711815

Đang online: 795

Ngày hôm qua: 11080

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ