Trang chủ Tin tức
21/07/2017 09:16 - Xem: 576

Seminar “Công nghệ trong nông nghiệp và Phát triển Nông nghiệp Bền vững”

Trong khuôn khổ Dự án Thủy lợi và Quản lý Tài nguyên nước (Irrigation and Water Resources Management Project) do Ngân hàng Thế giới tài trợ hiện đang triển khai tại Nepal, Trường Đại học Nông Lâm đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án tổ chức seminar “Công nghệ trong nông nghiệp và Phát triển Nông nghiệp Bền vững” từ ngày 14 đến 19 tháng 07 năm 2017.

Seminar có sự tham gia của mười ba (13) chuyên gia quốc tịch Nepal của Dự án Thủy lợi và Quản lý Tài nguyên nước ; chuyên gia dự án thủy lợi do Luxembourg tài trợ đang triển khai tại tỉnh Cao Bằng, lãnh đạo Chi cục Thủy lợi,  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT và một số giảng viên của Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Nông Lâm.

Mục đích của seminar là giới thiệu, chia sẻ với các đại biểu thông tin liên quan đến nền nông nghiệp của Việt Nam như: Chuỗi giá trị trong nông nghiệp, Mô hình Viet GAP, quản lý thị trường nông nghiệp hay quản lý tưới tiêu trong nông nghiệp và đề xuất các mô hình có thể áp dụng tại Nepal. Cũng trong khuôn khổ seminar, các đại biểu tham dự đã tham gia thăm quan các mô hình vùng trồng chè và rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại Thái Nguyên; Thăm quan đập Núi Cốc, và thăm quan vùng trồng rau sạch tại Hà Nội, Hải Dương.

Seminar được tổ chức thành công đã giúp Trường Đại học Nông Lâm mở rộng hơn nữa cơ hội hợp tác với các đối tác Nepal. Trong thời gian tới Nhà trường hi vọng sẽ tiếp tục đón các đoàn đại biểu đến từ Nepal để giới thiệu, chia sẻ các thông tin trong lĩnh vực nông nghiệp.

Dương Hương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26852780

Đang online: 4332

Ngày hôm qua: 8937

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ