Trang chủ Tin tức
11/06/2013 17:25 - Xem: 1734

Sermina chuyên đề “Hiện trạng, định hướng phát triển và công nghệ mới trong sản xuất hoa ở Việt Nam”

Ngày 10 tháng 6 năm 2013, Phòng Đào tạo Sau đại học tổ chức Sermina chuyên đề “Hiện trạng, định hướng phát triển và công nghệ mới trong sản xuất hoa ở Việt Nam” do TS. Trịnh Khắc Quang – Phó Giám đốc Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau – Quả trình bày

Dự hội nghị có GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn – Phó hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, Ban chủ nhiệm và các giảng viên Khoa Nông học, học viên chuyên ngành Khoa học cây trồng và sinh viên ngành Trồng trọt, Hoa viên cây cảnh của trường.

TS đã nêu lên những tuận lợi và khó khăn trong định hướn phát triển công nghệ sản xuất hoa hiện nay, muốn phát triển một ngành hoa phải có những quy hoạch, những hướng nghiên cứu riêng để đầu tư cho lĩnh vực này. Nên có định hướng khôi phục lại làng hoa, Hoa là một trong những loại cây có hiệu quả kinh tế bởi nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, mà người mua lại ít tính toán.

Bên cạnh đó phải phân bố từng vùng trồng hoa khác nhau để tránh trùng lặp, tránh cạnh tranh không cần thiết. Cần dành kinh phí tập trung cho nghiên cứu phát triển hoa. Tạo điều kiện để doanh nghiệp, trang trại phát triển hoa theo hướng công nghiệp. Việc xây dựng vùng trồng hoa, khoanh vùng thành làng, xã trồng hoa là điều cần thiết. Điều đó sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh hoa ký kết hợp đồng với nông dân, cũng như được hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ thuế, được thông tin về chủng loại giống hoa. Nên thành lập siêu thị phục vụ cho ngành hoa. Ngoài chuyện kinh doanh hoa, siêu thị còn là nơi cung cấp những trang thiết bị trồng, chăm sóc hoa... Chỉ có định hướng như vậy mới giúp cho các nhà nghiên cứu tập trung, khảo nghiệm để đưa các giống hoa mới vào, đồng thời cung cấp cho nông dân những biện pháp kỹ thuật canh tác hiệu quả nhất. Song song, cần định hướng đầu tư cũng như địa chỉ mua - bán cho doanh nghiệp. Lúc đó, từ khâu nghiên cứu đến sản xuất và tiêu thụ đều được đáp ứng.

Buổi sermina đã giúp cho các học viên cao học và sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm hiểu rõ về định hướng phát triển và công nghệ mới trong sản xuất hoa ở Việt Nam đồng thời nâng cao kiến thức về ngành trồng trọt, hoa viên cây cảnh để phục vụ quá trình công tác sau này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43092552

Đang online: 1724

Ngày hôm qua: 18428

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ