Trang chủ Tin tức
21/12/2018 09:50 - Xem: 811

Sinh viên Đại học Nông nghiệp Vân Nam học tập chương trình Đào tạo Tiếng Việt tại Việt Nam

Năm học 2018 – 2019, Đại học Nông nghiệp Vân Nam đã gửi 20 sinh viên chương trình Cử nhân Tiếng Việt sang học tập 10 tháng tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Thực hiện chương trình hợp tác về trao đổi sinh viên, giảng viên giữa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Đại học Nông nghiệp Vân Nam, Trung Quốc, năm học 2018 – 2019, Đại học Nông nghiệp Vân Nam đã gửi 20 sinh viên chương trình Cử nhân Tiếng Việt sang học tập 10 tháng tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế là đơn vị được Trường Đại học Nông Lâm giao nhiệm vụ trực tiếp tổ chức chương trình đào tạo cho sinh viên. Tại Trung tâm, sinh viên được học tập trong các lớp học với trang thiết bị hiện đại có máy chiếu, điều hòa, internet, và hệ thống âm thanh đảm bảo. Về sinh hoạt, sinh viên được bố trí phòng ở ngay tại Ký túc xá sinh viên nước ngoài gần khu vực lớp học, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học tập và đảm bảo an ninh an toàn của sinh viên. 

Ngoài việc học tập trên lớp các môn học Tiếng Việt có trong khung chương trình, sinh viên còn được ứng dụng tiếng Việt thực tế qua các tình huống giao tiếp hàng ngày và các hoạt động văn hóa, thể thao do Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Nông Lâm tổ chức như: Thi nhảy hiện đại, Nhảy dân vũ, Ngày hội Haloween, Thi nấu ăn ngày 20/11…

 Trong chương trình học, liên quan đến các môn học về địa lý và du lịch, Nhà trường cũng đã tổ chức cho sinh viên tham gia các chuyến thăm quan, tìm hiểu và trải nghiệm về văn hóa, địa danh , từ đó có sự hiểu biết đa dạng hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Sau 04 tháng học tập tại Việt Nam, sinh viên Trung Quốc đã ổn định học tập và cuộc sống. Kết quả học tập sau học kì đầu tiên cho thấy sinh viên đã có nhiều tiến bộ và tự tin sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.

Chương trình đào tạo tiếng Việt này là chương trình hợp tác lâu năm và chiến lược giữa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Đại học Nông nghiệp Vân Nam Trung Quốc. Đây cũng là một trong những chương trình hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên tiêu biểu góp phần không nhỏ trong việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác quốc tế của hai Nhà trường.

 Duới đây là một số hình ảnh của sinh viên:

Ảnh: Sinh viên tham gia cuộc thi nhảy dân vũ do Hội sinh viên Nhà trường tổ chức

Ảnh: Sinh viên đi dã ngoại tại Khu du lịch Suối Kẹm – Thái Nguyên dịp Quốc khánh Việt Nam

Ảnh: Sinh viên trong cuộc thi nhảy Hiện đại chào mừng ngày 20/11

Mai Thu, TT ĐT&PTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 32831764

Đang online: 689

Ngày hôm qua: 18506

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ