Trang chủ Tin tức
30/07/2019 09:08 - Xem: 1304

Sinh viên Lộc Nguyễn Kiều Nga và hành trình “Nghề chọn người”

Mình là Lộc Nguyễn Kiều Nga đến từ Bắc Kạn, là người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Mình hiện đang học khoa Chăn Nuôi Thú Y khóa 49 lớp Chăn nuôi thú y 49 N01 do tiến sĩ Trần Thị Hoan chủ nhiệm.

Nông lâm không phải là lựa chọn đầu tiên của mình; cũng giống như đại đa số các bạn trẻ hiện nay mình bị mắc vào một vấn đề đó là Nghề chọn người. Giấc mơ của mình đó là trở thành một chuyên gia phân tích tài chính và mục tiêu suốt những năm tháng cấp 3 của mình đó là Học Viện Tài Chính.Từ bỏ giấc mơ và nghe theo sắp xếp của gia đình để vào trường, lựa chọn chuyên nghành chăn nuôi thú y.

(Nga trong kỳ huấn luyện quân sự)

Mặc dù nhà mình làm nông nhưng bản thân có rất ít khái niệm về chăn nuôi, mình gặp phải nhiều vấn đề khó khăn. Áp lực từ phía gia đình, khó khăn trong việc thích ứng với môi trường sống mới, bạn bè mới. Vì là một đứa khá trầm và ít nói nên mình cảm thấy mọi việc càng khó khăn. Thời gian đó tưởng như rằng mình đã bị stress.  Nhưng đến khi vào trường từ ngày đầu tiên nhập học, mình đã được thầy cô giúp đỡ hỗ trợ rất nhiều nhất là từ cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Hoan, một cô giáo xinh đẹp, dịu dàng, tình cảm. Khi gặp cô mình đã loại bỏ ngay những câu nói mà vẫn thường được nghe: môi trường đại học cô đơn lắm từ thầy cô đến bạn bè, thầy cô sẽ không quan tâm em như giáo viên cấp 3 nữa đâu. Mình cảm nhận những câu nói đó không đúng, cô quan tâm đến từng đứa trong lớp, cho chúng mình cảm nhận tình thương từ cô, chính cô là người đã giúp mình thêm yêu ngôi trường và ngành học mình đã theo học. Cô là người khiến mình có những suy nghĩ tích cực hơn, là tấm gương mà mình muốn noi theo. Cô là người giúp mình thay đổi từ 1 đứa nhút nhát trở nên dần tự tin hơn. Sau 2 năm học tập tại trường, chính thầy cô và bạn bè trong lớp đã giúp mình vượt qua trở ngại tâm lý, khiến mình ngày càng thêm yêu trường yêu lớp và có động lực để theo đuổi chuyên ngành mình đã học.

(Nga học tập trong phòng thí nghiệm)

Mình cũng có tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu đề tài khoa học, các hội thảo… mỗi lần như vậy mình  lại có những trải nghiệm thú vị, nâng cao kỹ năng của bản thân. Để cân bằng giữa học tập và cuộc sống mình luôn tuân theo một tiêu chí đó là: học vừa phải chơi vừa đủ, học đúng lúc chơi đúng thời điểm. Trong học tập cũng như trong cuộc sống mình luôn cố gằng nỗ lực hết sức vì tuổi trẻ mà có bao nhiêu đâu. Trên lớp mình chú ý nghe các thầy cô giảng bài, chia sẻ những kinh nghiệm mà thầy cô có được. Trước giờ lên lớp mình luôn chuẩn bị kỹ sách vở, đọc bài và học bài để có thể hiểu bài dễ hơn.

(Nga bên bạn bè)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 40503118

Đang online: 2251

Ngày hôm qua: 13004

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ