Sinh viên tình nguyện trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tham gia khắc phục hậu quả bão số 3 tại huyện Phú Lương

Do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to, có nơi mưa rất to, tình hình ngập lụt lớn đã xảy ra tại các huyện Phú Lương, Đại Từ và thành phố Thái Nguyên. Tính đến 17 giờ ngày 18-9, toàn tỉnh có 01 người chết, 01 người mất tích do bị nước cuốn trôi và 02 người bị thương; 21 nhà bị đổ; 136 nhà bị tốc mái, hư hại; trên 700 gia súc và gần 4.300 gia cầm bị chết; nhiều tuyến đường giao thông và đường điện bị hư hỏng...

Trước tình hình đó, ngày 19/9 trên 50 Sinh viên tình nguyện là các đoàn viên  ưu tú của trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên đã được điều động về thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương kết hợp với các cán bộ trực thuộc các đơn vị của Ủy Ban Nhân Dân, Chi Đoàn thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương và người dân tiểu khu Giang Long và Giang Nam để giúp bà con tại đây sửa chữa cầu đường, khắc phục thiệt hại do cơn bã số 3 gây ra.

Khi về các địa bàn bị thiệt hại nặng, các đoàn viên thanh niên, cán bộ lập tức bắt tay vào việc dọn dẹp bùn đất, gạch ngói, sửa chữa tuyến đường liên huyện trên địa bàn thị trấn Giang Tiên. Sau một ngày làm việc, đến 17 giờ các đội tình nguyện cùng bà con cán bộ đã hoàn thành công việc.

Tại đây, các bạn sinh viên đã tham gia giúp những nhân dân di chuyển đồ đạc về từng gia đình; phối hợp xử lý, giải quyết các điểm sạt lở, gây ách tắc giao thông; giúp đỡ những gia đình chính sách, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống sau cơn bão; vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải tại các đường làng, ngõ xóm; quan tâm thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại sau bão lũ.

 

 

Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, màu áo xanh tình nguyện thấp thoáng trên mọi nẻo đường, góc phố đã làm đẹp thêm hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ Thái Nguyên nói chung và Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nói riêng.

 Hà Hoàng Dương

Ban Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đoàn trường ĐH Nông Lâm

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43829341

Đang online: 7132

Ngày hôm qua: 19358

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ