Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm lên đường thực tập nghề nghiệp tại trung tâm Nông nghiệp Quốc tế AICAT, Israel năm 2012

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế Agrostudies và Aicat, Israel về chương trình trao đổi sinh viên thực tập nghề nghiệp. Năm 2012 Nhà trường đã phỏng vấn và lựa chọn được 127 sinh viên tham gia chương trình, trong đó 100 sinh viên được gửi đi thực tập tại AICAT và 27 sinh viên đi Agrostudies. Sinh viên đi AICAT được chia làm 4 đợt đi như sau:

 

Ngày 13/8/2012: 18 em sinh viên lên đường tới thực tập nghề nghiệp tại trung tâm AICAT

Ngày 27/8/2012: 40 em sinh viên lên đường tới thực tập nghề nghiệp tại trung tâm AICAT

Ngày 3/9/2012: 20 em sinh viên lên đường tới thực tập nghề nghiệp tại trung tâm AICAT

Ngày 4/9/2012: 22 em sinh viên lên đường tới thực tập nghề nghiệp tại trung tâm AICAT

Mỗi đợt sinh viên đi Nhà trường đều cử cán bộ đưa các em ra sân bay và hướng dẫn sinh viên làm thủ tục sang Israel an toàn.

Cô Nguyễn Mai Thu - Điều phối viên chương trình tiễn sinh viên ở sân bay

Từ năm 2006 đến nay, hàng năm Nhà trường trung bình chỉ có 06 chỉ tiêu được gửi đi thực tập nghề nghiệp tại trung tâm Agrostudies, Israel. Qua 6 năm thực hiện chương trình, Trường Đại học Nông Lâm được đánh giá là một trong những trường Đại học có chất lượng sinh viên gửi đi thực tập nghề tại Israel tốt nhất. Do vậy, với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Nhà trường đã ký kết hợp tác với Trung tâm Nông nghiệp quốc tế AICAT, Israel năm 2011, góp phần đưa số sinh viên của nhà trường sang thực tập nghề tại Israel tăng lên gấp 4 lần so với những năm trước.

 Sinh viên trước khi lên đường sang Israel, các em được tham gia khóa bồi dưỡng tiếng anh cùng với giáo viên nước ngoài và Việt Nam. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia Chương trình định hướng, tư vấn những kiến thức cần thiết khi sống và làm việc tại nước ngoài. Và một điều thú vị nữa của chương trình, các anh chị sinh viên đã đi Israel khóa trước sẽ về gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm với các em đi năm sau, giúp các em khởi bỡ ngỡ khi lần đầu ra nước ngoài. Để xem chi tiết về Chương trình, các em xem tại đây.

TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng - Định hướng và chia sẻ kinh nghiệm sống ở nước ngoài với sinh viên

Các anh chị cựu sinh viên đi Israel tới chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên chuẩn bị lên đường

Nội dung chương trình thực tập nghề tại Israel:

Chương trình đào tạo thực hành nông nghiệp bao gồm đào tạo lý thuyết và thực hành nông nghiệp. Chương trình kéo dài trong khoảng  từ 10 đến 11 tháng. Chương trình bao gồm: (a) 01 ngày trong tuần học lý thuyết, đi tham quan và hướng dẫn nghề, và (b) 05 ngày trong một tuần lao động thực hành nông nghiệp bao gồm cả hướng dẫn nghề. Để thực hiện mục tiêu thực hành nghề, sinh viên sẽ được lao động như những công nhân trong ngành nông nghiệp. Công việc thực hành sẽ giới hạn trong các công việc của công nhân trong ngành nông nghiệp.

Chương trình trao đổi sinh viên thực tập nghề thực sự là cơ hội tốt cho các em sinh viên được rèn luyện và thực hành những kiến thức đã được học trên giảng đường vào thực tế. Sống, làm việc và trải nghiệm tại Israel sẽ giúp các em trưởng thành, tự tin, rắn rỏi hơn khi trở về nước. Cơ hội việc làm tại các cơ quan nhà nước, tổ chức Phi chính phủ sẽ mở rộng cánh cửa đón các em về làm việc.

Mai Thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26907549

Đang online: 4901

Ngày hôm qua: 10022

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ