Trang chủ Tin tức
14/08/2017 10:12 - Xem: 809

Tân sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nô nức ngày nhập học

Trong 2 ngày 12 và 13 tháng 8, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên khóa 49 trúng tuyển năm học 2017 - 2018.

Ngay từ sáng sớm ngày đầu tiên, các tân sinh viên cùng phụ huynh đã có mặt tại Hội trường A để làm thủ tục nhập học. Khung cảnh đông vui, thân thiện đã tạo thêm không khí sôi động trong những ngày đầu tiên của năm học mới. Công tác chuẩn bị cho buổi đón tiếp đã được Ban giám hiệu Nhà trường, các Phòng, khoa, trung tâm thực hiện chu đáo. Các khoa và phòng ban liên quan đến công tác đón tiếp sinh viên nhập học đều có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như tiến hành hướng dẫn các em sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí làm việc, hoàn thành tốt công tác tư vấn và hướng dẫn các tân sinh viên. Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bố trí khoa học các bàn tư vấn và thu hồ sơ cùng với đội ngũ các bộ đến từ các phòng, khoa và trung tâm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và sự tận tâm. việc nhập học không còn khó khăn đối với các em tân sinh viên và gia đình.

Rất đông các tân sinh viên đến nhập học

Tại các bàn đón tiếp các phụ huynh và thí sinh, dù có rất đông sinh viên cùng phụ huynh đến làm thủ tục cùng lúc khiến các cán bộ đón tiếp phải làm việc bận rộn nhưng các hoạt động vẫn diễn ra rất trật tự.

Dù rất đông nhưng mọi hoạt động diễn ra theo trật tự

Tiết trời mùa thu mát mẻ đã ủng hộ cho các bác phụ huynh và các tân sinh viên đến nhập học. Nhiều phụ huynh đã vượt quãng đường hàng trăm km để đưa con em đến trường nhập học, đây cũng là dịp để phụ huynh tìm hiểu về ngôi trường mà con em mình sẽ học tập. Chị Nguyễn Mai Loan (quê huyện Hưng Hà , tỉnh Thái Bình)  cho biết: “Tôi và cháu đã đến Thái Nguyên từ chiều ngày 11/8 để ổn định nơi ở. Đến Thái Nguyên, tôi đã cảm nhận được sự hiện đại và năng động của thành phố, đặc biệt Trường Đại học Nông Lâm nằm ở vị trí thuận lợi cho việc đi lại, học tập cho cháu. Hi vọng cháu sẽ học hỏi được nhiều trong môi trường học tập này”. Về lí do chọn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, anh Dương Văn Hòa - bố của bạn Dương Văn Tiến (ngành Kinh tế nông nghiệp) chia sẻ: “Gia đình đã tìm hiểu rất kĩ trước khi định hướng chọn trường cho cháu và cháu cũng quyết tâm đăng kí vào Trường Đại học Nông Lâm. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống với chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước. Lần đầu đến đây, tôi đã ấn tượng với khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát, phòng học đầy đủ tiện nghi. Tôi rất yên tâm và động viên cháu khi học tập tại đây.”

Cán bộ tiếp sinh hướng dẫn cho các tân sinh viên các thủ tục cần thiết khi nhập học

Ngoài việc nhập học, tân sinh viên cùng gia đình cũng tranh thủ tham quan khuôn viên trường, khu phòng học, ký túc xá, khu thể thao đa năng và thư viện trường. Hầu hết tân sinh viên đều khá ấn tượng về sự khang trang, hiện đại của cơ sở vật chất và khuôn viên Nhà trường.

Các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn tân sinh viên điền thông tin nhập học

Có thể nói, ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời mỗi sinh viên với nhiều thử thách và cơ hội đang chờ họ ở phía trước. Hành trình chinh phục tri thức và khoa học chỉ mới bắt đầu. Xin chúc các em tân sinh viên khóa 49 sẽ có một tâm thế vững vàng, tự tin bước vào năm học mới 2017 - 2018, rèn đức, luyện tài và trưởng thành hơn trong môi trường mới, trở thành một con người có ích cho gia đình và xã hội. Từ đó chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của mình và hoàn thành tốt những năm tháng học dưới mái trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, góp phần nâng cao thương hiệu và hình ảnh của Nhà trường ngày một phát triển hơn trong thời gian tới.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 27128386

Đang online: 4293

Ngày hôm qua: 10553

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ