Trang chủ Tin tức
29/12/2017 10:14 - Xem: 4392

Tặng quà cho học sinh nghèo vùng cao

Ngày 28/12, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh trường mẫu giáo, tiểu học, Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thành Công, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Tham gia chuyến thiện nguyện có PGS.TS. Trần Huê Viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đặng Xuân Bình, Chủ tịch Công đoàn trường cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên.

PGS.TS. Trần Huê Viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thành Công là một trong những xã vùng cao thuộc diện khó khăn đặc biệt của huyện Nguyên Bình. Xã Thành Công được chia thành các xóm: Cốc Vường, Bản Chang, Khau Cảng, Khau Vài, Lũng Quang, Nà Bản, Nà Rẻo, Nà Vài, Phia Đén, Bản Đổng, Nặm Phiêng, Pù Vài, Nhả Máng, Tát Sâm. So với nhiều địa phương khác, điều kiện ở đây vẫn còn rất nhiều thiếu thốn. Cuộc sống của bà con ở đây còn rất nghèo khó do địa hình hiểm trở, điều kiện giao thông trắc trở, khí hậu khắc nghiệt.

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà cho địa phương và các trường học

Nhằm động viên các em khắc phục hoàn cảnh, tích cực bám trường, bám lớp, Nhà trường đã tặng các điểm trường 01 nhà bạt khung thép bán cố định để phục vụ tổ chức lễ khai giảng, bế giảng, mít tinh trị giá 25 triệu đồng; 282 chiếc áo ấm và rất nhiều đồ chơi, sữa, bánh kẹo cho các em học sinh.

Các cháu học sinh mẫu giáo được nhận áo ấm và đồ chơi

Phát biểu tại lễ trao tặng, PGS.TS. Trần Huê Viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Được chia sẻ, giúp đỡ đồng bào ở những vùng khó khăn của mọi miền Tổ quốc luôn là truyền thống, niềm vui, là tình cảm và cũng là trách nhiệm của Trường Đại học Nông Lâm đối với các đồng bào vùng đặc biệt khó khăn”. 

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà cho các em học sinh THCS Thành Công

Những món quà ý nghĩa, thiết thực được trao tặng kịp thời cho các em trước dịp Tết Nguyên đán 2017 thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Đây là động lực giúp các cháu yên tâm học tập và tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa Nhà trường và địa phương, nơi Trường Đại học Nông Lâm được UBND tỉnh Cao Bằng giao 19 ha đất để xây dựng Trung tâm nghiên cứu cây trồng ôn đới miền núi phía Bắc.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 28615305

Đang online: 2004

Ngày hôm qua: 19025

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ