Trang chủ Tin tức
25/10/2018 11:16 - Xem: 1009

Tập huấn đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Ngày 24/10, Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm tổ chức tập huấn cho cán bộ các cơ sở giáo dục đại học thành viên và khoa trực thuộc về đánh giá chương trình đào tạo (CTĐT) theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Tham dự lớp tập huấn có TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên; Lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm; Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục và thành viên hội đồng tự đánh giá, ban thư ký và các nhóm chuyên trách của 09 CTĐT: Khoa học và Quản lý môi trường, Chăn nuôi, Thú y, Quản lý đất đai, Công nghệ thực phẩm, Khoa học cây trồng, Quản lý tài nguyên rừng, Kinh tế nông nghiệp, Khoa học môi trường. 

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng của Mạng lưới Đại học Đông Nam Á AUN-QA (ASEAN University Network Quality Assurance) là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục Đại học uy tín của khu vực và thế giới, đã được các trường đại học uy tín trong khu vực áp dụng nhằm mang đến những ưu thế vượt trội cho người học thông qua đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và các yếu tố hỗ trợ học tập, nghiên cứu khác. Đây là một khâu quan trọng trong hoạt động đảm bảo chất lượng CTĐT của cơ sở giáo dục.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã giới thiệu và giải đáp những ý kiến trao đổi Bộ tiêu chuẩn đánh giá CTĐT của AUN-QA nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2020, 100% CTĐT của các cơ sở giáo dục đại học thành viên và khoa trực thuộc được đánh giá. Các báo cáo viên đã đưa ra rất nhiều kinh nghiệm trong việc áp dụng Bộ tiêu chuẩn đánh giá này vào thực tế, cung cấp cho các cán bộ quản lý đào tạo của Nhà trường những thông tin cơ bản về quy trình và nội dung kiểm định chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN, giới thiệu nguồn tài liệu đảm bảo chất lượng theo AUN, tài liệu hướng dẫn đánh giá cấp chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA, tài liệu hướng dẫn dành cho hoạt động đánh giá & đánh giá viên AUN và cẩm nang thực hiện tài liệu hướng dẫn AUN-QA cùng nhiều nội dung cần thiết khác…

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lớp tập huấn

Qua việc thành lập các nhóm thảo luận, cán bộ tham gia tập huấn được trao đổi và thực hành các nội dung tự đánh giá, từ đó thấy được những điểm khác nhau căn bản trong các bộ tiêu chí đánh giá CTĐT đã và sẽ áp dụng.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí nghiêm túc và nhận được sự tham gia đóng góp ý kiến tích cực từ phía các cán bộ quản lý đào tạo của Nhà trường. Theo đó, đã có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề những khó khăn và thuận lợi trong việc áp dụng Bộ tiêu chuẩn đánh giá AUN tại Trường Đại học Nông Lâm đã được nêu ra và đều được các báo cáo viên ghi nhận, giải đáp đầy đủ.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 41358944

Đang online: 1492

Ngày hôm qua: 7981

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ