Trang chủ Tin tức
16/06/2019 21:44 - Xem: 743

Tập huấn thi THPT Quốc gia năm 2019

Nhằm chuẩn bị tốt cho quá trình thực hiện nhiệm vụ quốc gia về tham gia coi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, sáng 14/6/2019 Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi THPT Quốc gia cho CBVC tham gia coi thi.

Các CBVC tham gia buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có Ban Giám hiệu Nhà trường, thành viên Hội đồng thi và Ban coi thi, các thành viên ở các điểm thi và cán bộ giám sát coi thi được phân công nhiệm vụ.
Năm 2019, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Giang và Trường Đại học Điện Lực để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia cho 5.180 thí sinh của tỉnh Hà Giang. Nhà trường đã huy động 142 cán bộ giảng viên tham gia công tác tổ chức thi tại 9 điểm thi với 105 phòng thi.

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cán bộ viên chức đã được PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi chia sẻ những thông tin quan trọng về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tình hình huy động cán bộ giảng viên tham gia công tác tổ chức thi và những điểm mới trong công tác coi thi. Theo đó những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đó là: Đề thi nằm trong chương trình kiến thức của cấp THPT, trọng tâm là trong chương trình lớp 12. Kết quả thi THPT Quốc gia chỉ nhằm cung cấp giữ liệu làm cơ sở cho việc xét tuyển sinh Đại học và giáo dục nghề nghiệp, còn lại việc xét tuyển phụ thuộc vào các trường. Thí sinh tự do và thí sinh học theo chương trình Giáo dục thường xuyên được bố trí dự thi tại một số điểm thi cùng với thí sinh giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi. Sử dụng Camera an ninh giám sát 24/24 giờ trong ngày, sẽ siết chặt hơn quy định về bảo quản, sử dụng đề thi, bài thi tại điểm thi. Về công tác chấm thi, Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường Đại học chấm thi theo sự chỉ đạo của Bộ.

Lãnh đạo Phòng Đào tạo phổ biến quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019

Thông qua Hội nghị tập huấn giúp cho các cán bộ giảng viên nắm được quy chế thi, kỹ năng nghiệp vụ, quy trình giám sát coi thi, kiểm tra, phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các sai phạm, qua đó tổ chức thực hiện đúng theo quy chế thi, đảm bảo cho kỳ thi an toàn và nghiêm túc.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39913853

Đang online: 4942

Ngày hôm qua: 13911

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ