Trang chủ Ngành đào tạo • Ngành Chăn nuôi thú y
22/12/2015 09:59 - Xem: 2565

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015), 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2015), sáng ngày 21/12, Đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên do PGS.TS. Trần Văn Điền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý. Cùng đi với đoàn có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công đoàn trường và đồng chí Nguyễn Quang Thi – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý sinh năm 1922, trú quán tại xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Mẹ có hai người con là liệt sĩ Bùi Văn Tạo và liệt sĩ Bùi Văn Êm hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, Mẹ đang ở cùng với con trai ở xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Trường Đại học Nông Lâm đã nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Tý từ tháng 02 năm 2015. Theo quyết định công bố, Nhà trường sẽ nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Tý đến cuối đời. Mỗi tháng, trường sẽ trao cho gia đình Mẹ 1 triệu đồng và vào những dịp lễ, Tết, Nhà trường đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên mẹ và gia đình.

Lãnh đạo Nhà trường thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý

Dại diện gia đình Mẹ Nguyễn Thị Tý cám ơn Nhà trường đã thăm hỏi động viên Mẹ

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo; đồng thời trao suất quà  và tiền phụng dưỡng năm 2016 trị giá 12 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý.

Thu Hà