Trang chủ Tin tức
21/02/2020 14:49 - Xem: 1191

Thành phố Thái Nguyên tặng 87.432 khẩu trang cho sinh viên của Đại học Thái Nguyên

Chiều ngày 19/02, Đại học Thái Nguyên đã tiếp nhận 87.432 khẩu trang vải của Công ty May TNG do Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Thành phố Thái Nguyên trao tặng cho toàn bộ học viên, sinh viên, lưu học sinh , cán bộ giảng viên người nước ngoài của Đại học Thái Nguyên. Riêng 11.290 sinh viên có hộ khẩu tại Thái Nguyên đã được nhận tại khu dân cư.

Đại diện lãnh đạo Thành phố Thái Nguyên trao tặng khẩu trang cho Đại học Thái Nguyên

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Vũ Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Thái Nguyên nhấn mạnh: Thực hiện chỉ đạo của Trung Ương, tỉnh Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên đã hết sức chủ động, tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và khẳng định Thành phố Thái Nguyên đã thực hiện tốt công tác này. Thành phố Thái Nguyên xác định, Đại học Thái Nguyên là cơ sở  đào tạo, có nhiều sinh viên, học viên, lưu học sinh sẽ sống trên địa bàn thành phố (khi trở lại trường học tập), trong đó có nhiều sinh viên ở các tỉnh biên giới phía Bắc. Việc thành phố Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên cùng phối hợp tổ chức các giải pháp phòng, chống dịch bệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, người học, cũng như giảm thiểu sự lan truyền của dịch bệnh trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên phát biểu, PGS.TS Trần Viết Khanh đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tỉnh và Thành phố Thái Nguyên đối với cán bộ, giảng viên, người lao động, giảng viên người nước ngoài, cũng như học viên, sinh viên, lưu học sinh đang học tập, công tác và làm việc tại Đại học Thái Nguyên. PGS.TS Trần Viết Khanh cho biết, xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, vì vậy Đại học đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp đó, Phó Giám đốc Trần Viết Khanh cũng đã báo cáo nhanh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Đại học Thái Nguyên đã, đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới và đề nghị sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Thành phố Thái Nguyên trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong thời gian sinh viên trở lại học tập.

Khẩu trang vải do Thành phố Thái Nguyên trao tặng được vận chuyển tới Đại học Thái Nguyên chiều ngày 19/02

Khẩu trang có 3 lớp gồm vải nano, than hoạt tính và bông. Trong đó, vải nano có độ co giãn tốt, nhẹ, thoải mái khi vận động; nhanh khô, hút ẩm, dẫn truyền hơi từ bên trong ra ngoài, giúp bề mặt da luôn khô thoáng và có khả năng bảo vệ cơ thể người sử dụng khỏi tác hại của các tia tử ngoại và bụi mịn. Than hoạt tính có tính năng lọc bụi, mùi, vi khuẩn siêu mạnh và ngăn chặn chúng đi vào cơ thể. Còn bông có tính chất xốp, mềm và có khả năng lọc bụi.

Với số lượng 87.432 chiếu khẩu trang vải do thành phố Thái Nguyên trao tặng, Đại học Thái Nguyên đã có kế hoạch cụ thể phân bổ cho tất cả các đơn vị đào tạo của Đại học Thái Nguyên để chuyển tới học viên, sinh viên, lưu học sinh quốc tế, cán bộ giảng viên người nước ngoài được sớm nhất để thực hiện hiệu quả việc phòng chống dịch bệnh./.

Nguồn: Đại học Thái Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43822025

Đang online: 3939

Ngày hôm qua: 21069

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ