Trang chủ Tin tức
07/07/2019 22:57 - Xem: 3359

Thầy giáo Lưu Hồng Sơn - từ phòng nghiên cứu tới ước mơ khởi nghiệp

Về công tác tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên từ năm 2010, hễ nhắc đến thầy giáo Lưu Hồng Sơn mọi người lại nhớ tới hình ảnh của một thầy giáo trẻ nhiệt huyết với nghề và luôn tận tình giúp đỡ sinh viên trong học tập.

Tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chuyên ngành Công nghệ Sinh, thầy Lưu Hồng Sơn hiện là giảng viên bộ môn Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm, khoa CNSH – CNTP, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Gắn bó với trường gần 10 năm qua, thầy Sơn chia sẻ lý do chọn công tác tại đây là do “vừa gặp đã yêu” tình cảm mà các thầy cô trong khoa dành cho mình; thầy kể: “Ngày đầu mới làm việc, thu nhập thấp. Mình đươc Thầy Ngô Xuân Bình, nguyên trưởng khoa hỗ trợ rất nhiều. Quan trọng nhất là định hướng công việc, giúp tư duy công việc mạch lạc. Hỗ trợ tài chính, mua cho Laptop, máy in, giường tủ, chỗ ở….thầy bảo bao giờ học xong Tiến sĩ, giàu rồi thì trả lại. Đến nay thầy vẫn là người tư vấn cho anh em trong khoa mỗi khi cần tư vấn từ thầy”. 

(Thầy Sơn làm việc trong phòng thí nghiệm)

Không chỉ là một thầy giáo trẻ tích cực trong các hoạt động đoàn thể của khoa và nhà trường, thầy Sơn còn là một tấm gương nổi bật trong phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Xuất phát từ những ký ức tuổi thơ về người cha qua đời bởi ung thư dạ dày, thầy luôn trăn trở tìm cách nghiên cứu ra các phương pháp mới giúp mọi người ngăn chặn căn bệnh này. Khi đã trở thành giảng viên của khoa CNSH – CNTP, với kiến thức và kỹ năng được trau dồi qua nhiều năm học, thầy cùng đồng nghiệp của mình bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm Anti-HPPro, thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ trong việc điều trị bệnh dạ dày, sản phẩm được làm từ thành phần tự nhiên an toàn 100%. Nhận thấy tầm quan trọng của việc thương mại hóa để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, thầy Sơn cùng các đồng nghiệp của mình một lần nữa đưa ra một quyết định táo bạo – tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trường Đại học Nông Lâm” lần thứ 1 năm 2017 do Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức. Xuất sắc lọt vào top 3 toàn trường, từ đây nhóm tiếp tục tham gia vào các cuộc thi khởi nghiệp cấp Tỉnh và Quốc gia khác cũng trong năm 2017. Nhóm giành Giải nhất ý tưởng sáng tạo tỉnh Thái Nguyên, Top 10 Techfest Việt Nam và được chọn là đại diện của Việt Nam tham dự triển lãm khu công nghệ tương lai của hội trợ triển lãm Đài Loan năm 2018. Đầu năm 2019, sản phẩm Anti-HPPro có tên trong danh sách hỗ trợ thương mại hóa từ Viện Hàn Lâm Kỹ thuật Hoàng Gia Anh, và đặc biệt sản phẩm đã được Bộ Y tế chứng nhận cấp phép phân phối. Thầy Sơn cùng nhóm nghiên cứu hiện đã thành lập Công ty Cổ phần Khoa học và Công Nghệ Scitech, chính thức đưa sản phẩm nghiên cứu khoa học Anti-HPPro tới thị trường toàn quốc.

(Thầy Sơn bên cạnh sản phẩm nghiên cứu khoa học Anti-HPPro)

Ngoài giảng dạy trên lớp, thầy Sơn luôn cố gắng giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên tìm hứng thú trong nghiên cứu khoa học. Từ việc hướng dẫn sinh viên Lê Thị Nga – 48 CNTP đạt giải nhất cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trong sinh viên năm 2018, được hỗ trợ nghiên cứu 30 triệu, công trình đã được đăng ký sở hữu trí tuệ với cục sở hữu trí tuệ, cũng như công bố bài báo trên tạp chí chuyên ngành; tới việc hướng dẫn các em học sinh cấp 3 ở những trường chưa có nhiều điều kiện thí nghiệm: THPT Bắc Sơn – Phổ Yên, THPT Lương Phú – Phú Bình,…..thi khoa học kỹ thuật với nhiều giải cấp tỉnh. Thầy đều kể về các thành tích của học trò mình với niềm tự hào khó giấu. Nhiều thế hệ sinh viên kính trọng và luôn ghi nhớ lời thầy: "Thời gian 4 năm không là nhiều. Kiến thức là vô tận, các em nên tận dụng thời gian này để học nhiều thứ - tiếng Anh, chuyên môn và các kỹ năng khởi nghiệp là chìa khóa đề thành công”.

(Thầy Sơn cùng học trò)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 38786934

Đang online: 13432

Ngày hôm qua: 21379

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ