Trang chủ Thông báo Chương trình, học bổng
15/06/2018 09:24 - Xem: 133

Thông báo tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào năm 2018

Căn cứ Thỏa thuận về kế hoạch hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2018 như sau:

1. Thông tin chung về chương trình học bổng

1.1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học

Tổng số có 60 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào (ưu tiên các chuyên ngành ngôn ngữ, văn hóa, chính trị, lịch sử, địa lý), gồm:

40 học bổng đại học;

05 học bổng thạc sĩ;

15 học bổng đào tạo ngắn hạn tiếng Lào (01 năm hoặc 02 năm).

1.2. Thời gian đào tạo

Chương trình đại học: 05 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào tại CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào);

Chương trình thạc sĩ: 03 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào tại CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào);

Chương trình bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào: 01 năm đối với người đã biết tiếng Lào cơ bản; 02 năm đối với người chưa biết tiếng Lào.

1.3. Chế độ học bổng

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng bao gồm phí đào tạo và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Lào đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Lào.

Thông tin chi tiết xem tại đây.

(Nguồn https://vied.vn)