Trang chủ Tin tức
23/09/2019 16:17 - Xem: 1865

Thủ khoa Nguyễn Thị Kiều Trang: “Đến với ngành Khoa học Môi trường như một cơ duyên”

Nguyễn Thị Kiều Trang sinh ngày 07/4/2001, quê quán tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Với điểm đăng ký thi đại học đạt 28,4 điểm, Kiều Trang trở thành Thủ khoa đầu vào của Khoa Môt trường, đồng thời cũng là thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2019.

Trở thành thủ khoa, Kiều Trang vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên vì em luôn nghĩ lực học của mình tương đối ổn nhưng không phải là vượt trội để có thể trở thành thủ khoa, nhưng dẫu sao điều này cũng đem lại cho em một niềm hạnh phúc, giúp em thêm tự tin để chinh phục con đường học tập phía trước.

Kiều Trang chia sẻ: “Bí quyết giúp em học và thi được điểm cao như vậy là nhờ sự động viên của gia đình và thầy cô. Bố mẹ là người cổ vũ tinh thần rất lớn cho em. Đồng thời thầy cô Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thái Nguyên là những người chỉ dẫn, vạch ra những mục tiêu quan trọng giúp em cố gắng đạt được”.

Chân dung thủ khoa Trường Đại học Nông Lâm năm 2019

Cơ duyên đến với ngành Khoa học môi trường đó là khi lớp 12, Trang viết một bài văn nghị luận về vấn đề môi trường, Trang đã lên internet và biết hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, những hình ảnh môi trường bị tàn phá, rác chất thành đống hoặc nổi bồng bềnh trên mặt nước, một số loài động vật phải sống chung với rác hoặc bị mắc kẹt không thoát ra được, một số khác bị mất nơi cư trú cho rừng bị chặt phá… Thêm vào đó là các thiên tai, lũ lụt, hạn hán, lũ quét, sạt lở đất đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản… Điều đó đã thôi thúc Trang tự thấy mình phải có trách nhiệm với môi trường sống. Sau khi tìm hiểu, Trang được biết Trường Đại học Nông Lâm là trung tâm đào tạo, chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam và là trường đứng thứ 02 về kiểm định chất lượng giáo dục của cả nước, từ đó, Trang quyết định đăng ký chọn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là nơi chắp cánh ước mơ của mình.

Kiều Trang cùng cô giáo và các bạn học cùng lớp 12

Tuy mới chỉ học được khoảng 1 tháng nhưng Trang đã cảm nhận được sự khác biệt rất rõ ràng giữa môi trường phổ thông và đại học. “Môi trường học tập ở Đại học Nông Lâm khiến em có rất nhiều hứng thú, đặc biệt em cảm nhận được tình cảm, sự thân thiện, hòa đồng đến từ thầy cô giảng viên, các anh chị khóa trên và bạn bè. Môi trường đại học thực sự có những khác biệt so với môi trường phổ thông, ban đầu tuy có nhiều khó khăn nhưng em đã dần thích nghi. Hơn nữa môi trường đại học đã giúp em trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và hành động” Trang tâm sự.

Cũng như bao bạn bè khác, Trang cũng bắt đầu hình thành một kế hoạch học tập cho chặng đường 4 năm sắp tới: “ Về kế hoạch học tập em nghĩ mình sẽ lên một kế hoạch thật hiệu quả. Bên cạnh đó em vẫn sẽ tự mình cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động xã hội để có thể trau dồi những kinh nghiệm sống tích cực, trở nên năng động và linh hoạt hơn”.

Kiều Trang cùng các bạn tại Trường Phổ thông DTNT Thái Nguyên

Trang tâm sự, là thủ khoa đầu vào không có nghĩa mình là người giỏi nhất bởi lẽ đây chỉ là một kỳ thi chưa thể phản ánh được đầy đủ năng lực của mỗi người, kiến thức vẫn còn nằm nguyên trong 4 năm tới và ai cũng sẽ phải cố gắng học tập hết mình.

“Em không quan trọng việc mình có thể trở thành thủ khoa đầu ra của trường sau 4 năm đại học hay không. Điều em quan tâm là sau quá trình học tập và rèn luyện tại trường, mình sẽ làm được gì, có vai trò gì đối với bản thân, gia đình và xã hội”.

Trang bên các thầy cô giáo và các bạn trong ngày hội môi trường tại Trường ĐHNL

Với những chia sẻ như trên đủ để chúng ta nhận thấy Kiều Trang là một cô gái mạnh mẽ và có quyết tâm, khát vọng, điểm số hay thành tích không phải quá quan trọng với em mà chính là sự nhìn nhận bản thân làm sao có ích cho xã hội mới là mục tiêu cuối cùng.

Một năm học đã bắt đầu, tiếng trống trường khai giảng là dấu mốc quan trọng trong đời tân sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Hy vọng rằng Trang và những người bạn sẽ có một năm học nhiều thành công và đạt được kết quả như mong muốn.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 36408395

Đang online: 2619

Ngày hôm qua: 13161

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ