Trang chủ Tin tức
19/10/2018 08:03 - Xem: 998

Tích cực triển khai thực hiện đề án “Đổi mới tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Trường Đại học Nông Lâm giai đoạn 2018 – 2020 và tầm nhìn 2030”

Ngày 18 tháng 6 năm 2018, Đảng uỷ Trường Đại học Nông Lâm đã ban hành đề án “Đổi mới tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Trường Đại học Nông Lâm giai đoạn 2018 – 2020 và tầm nhìn 2030”. Một trong những nội dung quan trọng của đề án là việc rà soát và xây dựng phương án tái cấu trúc vị trí việc làm, sắp xếp vị trí nhân sự tại các đơn vị khối phục vụ đào tạo.

Từ năm 2013, Trường Đại học Nông Lâm đã triển khai xây dựng Đề án vị trí việc làm. Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án, đến tháng 3 năm 2015, Nhà trường cơ bản đã hoàn thiện đề án vị trí việc làm với các vị trí việc làm gắn với công việc lãnh đạo, quản lý và điều hành; vị trí việc làm gắn với công việc hoạt động nghề nghiệp; vị trí việc làm gắn với công việc hỗ trợ, phục vụ. Năm 2016, đã rà soát lại đề án vị trí việc làm của các đơn vị trong toàn Trường và bản Đề án đã mô tả khá chi tiết các đầu công việc của từng vị trí.

Tổ công tác tiến hành rà soát vị trí việc làm tại Phòng Thanh tra pháp chế

Với mục tiêu là xây dựng và triển khai thành công đề án Đổi mới tổ chức và quản lý, nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động Trường Đại học Nông Lâm giai đoạn 2018-2021 và tầm nhìn tới 2030 theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 18-NQ/TW và số 19 NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, đảm bảo tính kế thừa các mô hình quản lý đại học tiên tiến hiện có và phù hợp với thực tiễn triển khai cho Trường Đại học Nông Lâm trong điều kiện Việt Nam.

Tổ công tác tiến hành rà soát vị trí việc làm với Phòng KT&ĐBCLGD

Trước yêu cầu đó, Nhà trường đã thành lập tổ công tác thực hiện rà soát chức năng nhiệm vụ và mô tả các vị trí việc làm tại 08 phòng tham mưu và 02 trung tâm phục vụ đào tạo. Kết quả đã xác định được một số vấn đề tồn tại bất cập, còn có sự trùng chéo về chức năng nhiệm vụ giữa các đơn vị, một số vị trí việc làm bố trí nhân lực chưa tương xứng cả về số lượng lẫn chất lượng dẫn đến hiệu quả công việc chưa cao...

Đoàn công tác làm việc với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM

Để có phương án sắp xếp tổ chức và nhân sự hợp lý, nâng cao được chất lượng và hiệu quả các hoạt động, phù hợp với tình hình thực tế, Nhà trường đã cử một số cán bộ chủ chốt tham gia khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức về quản trị và lãnh đạo trường đại học (Trong khuôn khổ dự án Aus4skill do chính phủ Úc tài trợ - thời gian khóa đào tạo diễn ra từ tháng 5/2018 – T11/2018). Trong thời gian tham gia khóa học, các cán bộ của trường đã được tiếp cận nghiên cứu các mô hình đại học tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là kỳ học tập thực tế tại Đại học Qeensland – Úc. Ngoài ra, từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 10 năm 2018, Nhà trường đã cử một số thành viên Tổ công tác đến thăm và học tập tại các trường đại học tiên tiến của Việt Nam tại khu vực TP Hồ Chí Minh như: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Nguyễn Tất Thành và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Tại các nơi đến thăm, đoàn công tác của trường đã được đại diện các trường giới thiệu và chia sẻ rất kỹ về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ cụ thể của các đơn vị, cách sắp xếp bố trí nhân sự theo vị trí việc làm…

Đoàn công tác thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thông qua các nội dung học tập và các hoạt động tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế, các thành viên trong tổ công tác của trường đã học hỏi được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về cách sắp xếp tổ chức bộ máy và bố trí vị trí việc làm trong các trường đại học, đây là cơ sở quan trọng giúp tổ công tác của Trường xây dựng được các phương án đề xuất phù hợp, nhằm đổi mới công tác tổ chức và quản lý, nâng cao được chất lượng và hiệu quả hoạt động của Trường Đại học Nông Lâm giai đoạn 2018 – 2020 và tầm nhìn 2030.

PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân và các thầy cô Trường Đại học Nông Lâm trong chuyến học tập tại Úc

Quá trình đổi mới mô hình tổ chức và hoạt động trong trường đòi hỏi sự thay đổi nhận thức sâu sắc và sự chia sẻ trong toàn thể cán bộ viên chức. Phát huy truyền thống 50 năm của một tập thể Anh hùng, tin tưởng rằng chúng ta sẽ đoàn kết góp sức, cùng vượt qua mọi khó khăn và thử thách, triển khai thành công đề án, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế trường đại học trọng điểm về nông lâm nghiệp, phục vụ sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39379516

Đang online: 8233

Ngày hôm qua: 15374

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ