Trang chủ Hợp tác đối ngoại Học bổng
14/01/2016 22:09 - Xem: 2607

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Đại học Ghent, Bỉ

Ngày 14 tháng 1 năm 2016, tại Phòng họp số 2 Trường Đại học Nông Lâm đã diễn ra buổi làm việc giữa Trường Đại học Nông Lâm với đại diện Đại hoc Ghent, Bỉ là bà Elien Demeulemeester.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Elien Demeulemeester cho biết Đại học Ghent đã có quan hệ hợp tác với 1 số Trường Đại học của Việt Nam như Đại học Huế, Đại học Cần Thơ…. và mục đích của chuyến thăm lần này là tìm kiếm những cơ hội, lĩnh vực tiềm năng nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm và Đại học Ghent. Bà Elien cung cấp thông tin tổng quan về Đại học Ghent, các hoạt động đào tạo và nghiên cứu quốc tế, các dự án quốc tế hợp tác với các đối tác tại Việt Nam, các chương trình đào tạo quốc tế cũng như các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Phía trường Đại học Nông Lâm cũng giới thiệu với bà Elien những thông tin cơ bản về Nhà trường và đề xuất những lĩnh vực tiềm năng mà hai bên có thể triển khai hợp tác như trao đổi sinh viên & giảng viên, thực tập nghề, hợp tác nghiên cứu. Sau khi thảo luận chi tiết các nội dung liên quan đến lĩnh vực do Trường Đại học Nông Lâm đề xuất, hai bên nhất trí sẽ thúc đẩy hơn nữa việc đàm phán để ký kết Biên bản hợp tác song phương.

Đại học Ghent là đại học danh tiếng,  xếp hạng 1 tại Bỉ và 71 trên thế giới (theo bảng xếp hạng Thượng Hải năm 2015) gồm 11 khoa đào tạo với hơn 41.000 sinh viên và 9.000 cán bộ, giảng viên. Thông tin chi tiết xem tại http://www.ugent.be/en/ghentuniv.

Trong buổi chiều cùng ngày, bà Elien đã cung cấp thông tin và giải đáp những câu hỏi của sinh viên Chương trình tiên tiến và những cá nhân quan tâm đến các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế và mong muốn có cơ hội học tập Bỉ.

Dương Hương, Phòng KHCN&HTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39304359

Đang online: 203

Ngày hôm qua: 15924

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ