Trang chủ Tin tức
27/09/2017 10:34 - Xem: 989

Tổng kết năm học 2016 - 2017

Tối ngày 26/9, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2016 - 2017.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Ngân hàng Công thương Thái Nguyên, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Thái Nguyên, lãnh đạo tập đoàn Đức Hạnh BMG; Về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Văn Điền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên trong toàn trường.

Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quang Tính – Trưởng phòng CTHSSV đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Trong năm học 2016 – 2017, có 152  Đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Nhà trường luôn tôn trọng và phát huy quyền dân chủ của sinh viên, luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên và có biện pháp cụ thể để giải quyết hiệu quả những ý kiến thắc mắc, đề xuất của sinh viên qua các buổi đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với ban chủ nhiệm các khoa và Nhà trường. Tổ chức thực hiện chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục phòng chống tham nhũng, an toàn giao thông, từ đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của học sinh sinh viên, biết thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân, góp phần ổn định môi trường giáo dục trong nhà trường và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

8 tập thể lớp được Nhà trường tặng giấy khen

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Nhà trường không ngừng tạo mọi điều kiện và khuyến khích động viên sinh viên tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp trường và các chương trình Dự án chuyển giao tiến bộ KHCN tại các địa phương, các cơ sở sản xuất. Trong năm 2016 - 2017 đã có 40 đề tài với gần 200 sinh viên tham gia, trong đó đã có 32 đề tài được khen thưởng với 06 giải nhất; 09 giải nhì; 10 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Nhà trường khen thưởng cho 1.777 bạn sinh viên đạt thành tích cao trong học tập

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2016-2017, báo cáo tổng kết cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, những mặt chưa đạt được trong quá trình dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học cũ, Nhà trường đã đặt ra những mục tiêu cụ thể, đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học mới 2017 - 2018, đó là tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Đổi mới tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, tuyên truyền sâu rộng cho sinh viên nắm và thực hiện tốt yêu cầu của Nhà trường về chuẩn hóa ngoại ngữ và tin học. Phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Đảng viên là sinh viên, hoạt động của Đoàn TNCSHCM nhằm tạo động lực phấn đấu trong toàn thể sinh viên. Đổi mới nội dung, phương pháp về công tác quản lý sinh viên phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo.

Lãnh đạo Tập đoàn Đức Hạnh BMG trao học bổng cho 60 sinh viên

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho 8 tập thể lớp có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, 8 cán bộ quản lý lớp giỏi và 1777 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Đây chính là sự ghi nhận của lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm đối với các em, đồng thời là nguồn động viên các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Lãnh đạo Ngân hàng Công thương Thái Nguyên trao 10 suất học bổng cho sinh viên

Cũng nhân dịp lễ tổng kết năm học 2016-2017, để động viên các sinh viên hăng say, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, vượt khó trong học tập và cũng để khẳng định sự đồng hành cùng Trường Đại học Nông Lâm trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lưọng cao cho đất nước, Ngân hàng Công thương và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Thái Nguyên đã trao tặng 20 suất học bổng cho những sinh viên nghèo vươn lên trong học tập và rèn  luyện; Tập đoàn Đức Hạnh BMG cũng trao 60 suất học bổng cho các bạn sinh viên.

Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Thái Nguyên trao 10 suất học bổng cho sinh viên

Buổi lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường, tiếp tục đưa Trường Đại học Nông Lâm phát triển vững mạnh trong năm học 2017-2018.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 28191457

Đang online: 1942

Ngày hôm qua: 12127

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ