Trang chủ Tin tức
20/09/2018 16:33 - Xem: 746

Tổng kết năm học 2017 - 2018

Tối ngày 19/9, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 - 2018. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đại học Thái Nguyên; Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Thái Nguyên; Về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Văn Điền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quang Tính – Trưởng phòng CTHSSV đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017 - 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Trong năm học 2017 – 2018, có 79  Đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Nhà trường luôn tôn trọng và phát huy quyền dân chủ của sinh viên, luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên và có biện pháp cụ thể để giải quyết hiệu quả những ý kiến thắc mắc, đề xuất của sinh viên qua các buổi đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với ban chủ nhiệm các khoa và Nhà trường. Tổ chức thực hiện chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục phòng chống tham nhũng, an toàn giao thông, từ đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của học sinh sinh viên, biết thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân, góp phần ổn định môi trường giáo dục trong nhà trường và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

PGS.TS. Trần Văn Điền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Nhà trường không ngừng tạo mọi điều kiện và khuyến khích động viên sinh viên tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp trường và các chương trình Dự án chuyển giao tiến bộ KHCN tại các địa phương, các cơ sở sản xuất. Trong năm 2016 - 2017 đã có 38 đề tài với gần 200 sinh viên tham gia, trong đó đã có 16 đề tài được khen thưởng với 02 giải nhất; 03 giải nhì; 04 giải ba và 07 giải khuyến khích.

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên tặng giấy khen cho 8 tập thể lớp có thành tích cao trong học tập

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2017-2018, báo cáo tổng kết cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, những mặt chưa đạt được trong quá trình dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học cũ, Nhà trường đã đặt ra những mục tiêu cụ thể, đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học mới 2018 - 2019, đó là thực hiện đề án “Đổi mới công tác theo hướng chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn và phục vụ, dịch vụ cho sinh viên”; Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Đổi mới tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, tuyên truyền sâu rộng cho sinh viên nắm và thực hiện tốt yêu cầu của Nhà trường về chuẩn hóa ngoại ngữ và tin học. Phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Đảng viên là sinh viên, hoạt động của Đoàn TNCSHCM nhằm tạo động lực phấn đấu trong toàn thể sinh viên. Đổi mới nội dung, phương pháp về công tác quản lý sinh viên phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo.

PGS.TS. Trần Huê Viên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho ban cán sự các lớp

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho 8 tập thể lớp có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, 8 ban cán sự lớp có thành tích cao trong quản lý lớp và 1158 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, trong đó có 64 sinh viên đạt loại xuất sắc, 242 sinh viên đạt loại giỏi và 852 sinh viên tiên tiến. Đây chính là sự ghi nhận của lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm đối với các em, đồng thời là nguồn động viên các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Lãnh đạo Nhà trường tặng giấy khen cho các bạn sinh viên đạt loại xuất sắc

Cũng nhân dịp lễ tổng kết năm học 2017-2018, để động viên các sinh viên hăng say, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, vượt khó trong học tập và cũng để khẳng định sự đồng hành cùng Trường Đại học Nông Lâm trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lưọng cao cho đất nước, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Thái Nguyên đã trao tặng 10 suất học bổng cho những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn  luyện.

Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Thái Nguyên trao học bổng cho các bạn sinh viên

Buổi lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường, tiếp tục đưa Trường Đại học Nông Lâm phát triển vững mạnh trong năm học 2018-2019.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 32279357

Đang online: 9259

Ngày hôm qua: 13501

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ