Trang chủ Tin tức
23/10/2020 15:35 - Xem: 529

Tổng kết năm học 2019 - 2020

Tối ngày 21/10, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2019 - 2020. Dự buổi lễ lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Thái Nguyên; Về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị cùng các thầy cô và các bạn sinh viên.

 

Tại buổi lễ, PGS.TS. Đặng Xuân Bình– Trưởng phòng CTHSSV đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Trong năm học 2020 – 2021, toàn trường có 85 sinh viên đạt học lực xuất sắc (chiếm 6,18%), 180 sinh viên đạt học lực giỏi (chiếm 13,8%), 408 sinh viên đạt loại khá (chiếm 29,65%). Trong công tác phát triển Đảng, có 15 Đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Nhà trường luôn tôn trọng và phát huy quyền dân chủ của sinh viên, luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên và có biện pháp cụ thể để giải quyết hiệu quả những ý kiến thắc mắc, đề xuất của sinh viên qua các buổi đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với ban chủ nhiệm các khoa và Nhà trường. Tổ chức thực hiện chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục phòng chống tham nhũng, an toàn giao thông, từ đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của học sinh sinh viên, biết thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân, góp phần ổn định môi trường giáo dục trong nhà trường và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Nhà trường không ngừng tạo mọi điều kiện và khuyến khích động viên sinh viên tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp trường và các chương trình Dự án chuyển giao tiến bộ KHCN tại các địa phương, các cơ sở sản xuất. Trong năm 2019 - 2020 đã có 51 đề tài với hơn 200 sinh viên tham gia, trong đó đã có 05 đề tài được khen thưởng với 01 giải nhì và 03 giải ba.

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2019 - 2020, báo cáo tổng kết cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, những mặt chưa đạt được trong quá trình dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học cũ, Nhà trường đã đặt ra những mục tiêu cụ thể, đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học 2020 - 2021, đó là tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho sinh viên. Triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh "về xây dựng ý thức, tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân. Phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Đảng viên là sinh viên, hoạt động của Đaonf TNCSHCM nhằm tạo động lực phấn đấu trong toàn thể sinh viên. Đổi mới nội dung, phương phát về công tác quản lý sinh viên phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo. 

PGS.TS. Đặng Xuân Bình– Trưởng phòng CTHSSV đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020

Một số chỉ tiêu phấn đấu cho năm học tới, đó là về học tập: Sinh viên đạt xuất sắc từ 12 - 15%; sinh viên đạt loại khá, giỏi từ 40 - 45%; sinh viên đạt loại trung bình từ 35 - 40%; sinh viên yếu, kém hạn chế xuống thấp nhất;  Về rèn luyện: Sinh viên đạt loại khá trở lên: từ 95% trở lên; sinh viên trung bình và yếu kém cố gắng giảm xuống thấp nhất; Về công tác phát triển Đảng: Phấn đấu có từ  6% tổng số đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng; có 2 - 3% đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng CSVN; Về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường: Số sinh viên cuối khóa 49 tích lũy đủ số tín chỉ và các chứng chỉ theo quy định (Như IC3, A2, GDTC, GDQP) để nhận bằng tốt nghiệp đúng thời gian, phấn đấu 85 - 90% trên tổng số sinh viên của khóa (trong đó, xét tốt nghiệp đợt 1 trên 60%).

Nhà trường khen thưởng cho các tập thể lớp có thành tích cao trong học tập và rèn luyện

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể lớp có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, ban cán sự lớp có thành tích cao trong quản lý lớp và 77 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Đây chính là sự ghi nhận của lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm đối với các em, đồng thời là nguồn động viên các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Thái Nguyên tặng 10 suất học bổng cho những sinh viên

đạt thành tích cao trong học tập và rèn  luyện

Cũng nhân dịp lễ tổng kết năm học 2019 - 2020, để động viên các sinh viên hăng say, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, vượt khó trong học tập và cũng để khẳng định sự đồng hành cùng Trường Đại học Nông Lâm trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lưọng cao cho đất nước, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Thái Nguyên đã trao tặng 10 suất học bổng cho những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn  luyện, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Buổi lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường, tiếp tục đưa Trường Đại học Nông Lâm phát triển vững mạnh trong năm học 2020 - 2021.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 44633539

Đang online: 4635

Ngày hôm qua: 21913

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ