Trang chủ Tin tức
15/12/2017 15:25 - Xem: 1706

Triển khai dự án “Khuôn viên đại học không rác thải”

Ngày 15-12, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức triển khai Dự án “Khuôn viên đại học không rác thải” do Chính phủ Úc tài trợ.

Tham dự chương trình Khởi động Dự án có các chuyên gia Quốc tế về khoa học môi trường và trái đất, điều phối viên của Dự án, các đồng chí lãnh đạo Nhà trường cùng đông đảo sinh viên, tình nguyện viên bảo vệ môi trường.

Các chuyên gia Quốc tế tham quan mô hình tái chế rác thải thân thiện với môi trường

của các tình nguyện viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Dự án “Khuôn viên đại học không rác thải – Zero Waste Campus Program” được triển khai với mục tiêu nâng cao nhận thức về phân loại rác thải cho đội ngũ giảng viên, cán bộ và sinh viên Nhà trường thông qua các khóa tập huấn và triển khai các giải pháp kỹ thuật để tận dụng tối đa rác thải hữu cơ và đẩy mạnh việc tái chế, tái sử dụng. Theo số liệu khảo sát của các điều phối viên tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, lượng rác thải hàng ngày tại Trường gom được trên 600kg, trong đó có trên 70% là rác thải hữu cơ (nguồn nguyên liệu có thể tái chế làm phân bón), nhưng đến chủ yếu được xử lý theo hình thức chôn lấp trong môi trường tự nhiên, tự phân hủy. Chính từ cách xử lý này đã ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống, như ô nhiễm không khí, nguồn nước, đất đai… Dựa trên các phương pháp xử lý rác thải tiên tiến của các nước trên thế giới, đặc biệt thông qua các chương trình liên kết đào tạo, chương trình nhập khẩu giữa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên với các trường đại học của Úc, Chính phủ Úc đã lựa chọn Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên làm điểm để triển khai Dự án. Dự án tập trung vào việc đào tạo nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen thải rác trong sinh hoạt của từng cá nhân bằng việc phân loại rác ngay từ đầu nguồn và thói quen quản lý sau phân loại để khép kính quy trình tái chế.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm 

Một trong những mục tiêu quan trọng nữa mà Dự án hướng tới là nhân rộng kiến thức về xử lý rác hiện đại trong cộng đồng dân cư các vùng miền núi, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường,bảo vệ đầu nguồn nước các con sông, dòng suối trong khu vực.

                                                                                                                                                                                                                                                     Thu Hà                                                                                 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 30007802

Đang online: 8120

Ngày hôm qua: 14944

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ