Trang chủ Tin tức
18/05/2013 20:18 - Xem: 2819

Trường Đại học Nông lâm: Đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Sáng nay 18/5/2013, Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Nhà trường đã vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Trung Ương Đảng – Phó Chủ tịch nước. Đến dự và chúc mừng nhà trường còn có các đồng chí: Bùi Quang Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư; Phạm Xuân Đương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Thị Nương, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác Đại biểu Quốc hội; Trung tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu I; PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT. Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Bắc Kạn, Cao Bằng, Bắc Giang…

 

Đại biểu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và thành phố…

Đại biểu Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học; PGS.TS. Trần Viết Khanh, PGS.TS. Nguyễn Hữu Công, Phó giám đốc Đại học, các ban chức năng của Đại học và các trường thành viên.

Về phía Trường Đại học Nông Lâm có TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông, GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn, PGS.TS. Trần Huê Viên, PGS.TS. Trần Văn Phùng, Phó hiệu trưởng; Các đồng chí BCH Đảng ủy; BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên; Các thế hệ lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; toàn thể CBVC của Nhà trường và các bạn sinh viên.

Được thành lập năm 1970, với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Kỹ thuật miền núi, qua 3 lần đổi tên để phù hợp với nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn của từng giai đoạn, đến nay, Trường Đại học Nông Lâm thuộc Đại học Thái Nguyên được biết đến là trường trọng điểm số một về đào tạo Nông - Lâm nghiệp và thực hiện tốt nhiệm vụ tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đồng thời thực hiện nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ cho các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

Với  đội ngũ cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao đảm nhận đào tạo 20 chuyên ngành đại học; 7 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 6 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ thuộc các lĩnh vực: Trồng trọt; chăn nuôi; kinh tế nông nghiệp; quản lí đất đai; khoa học môi trường; lâm nghiệp. Tính đến năm 2012, Nhà trường đã đào tạo cho đất nước hơn 27.000 kỹ sư; hơn 1000 thạc sĩ; 30 tiến sĩ và nhiều cán bộ có trình độ cao đẳng, trung cấp và kỹ thuật viên chuyên ngành nông, lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường, trong đó có khoảng 1/2 là con em các dân tộc thiểu số và người sống ở vùng sâu, vùng xa khu vực miền núi. Theo thống kê của nhà trường, có xấp xỉ 2/3 số cán bộ lãnh đạo của tỉnh, huyện miền núi phía Bắc được trưởng thành từ trường Đại học Nông Lâm; Có 395 cựu sinh viên của trường đang giữ vị trí lãnh đạo cấp tỉnh và các bộ, ngành trung ương; 8 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; 2 đồng chí hiện là Bộ trưởng và 1 đồng chí hàm Bộ trưởng.

Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển vượt bậc của nền sản xuất nông nghiệp và đổi mới nông thôn Việt Nam nói chung và khu vực trung du miền núi phía Bắc nói riêng trong thời kỳ đổi mới,  nhà trường đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý như : Huân chương lao động hạng nhất, huân chương độc lập hạng 3. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó chủ tịch nước đã trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động cho thầy và trò trường Đại học Nông Lâm - đây  là sự ghi nhận lớn lao của Đảng và Nhà nước đối với với sự phát triển của nhà trường.          

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch nước đã trao 25 suất học bổng (mỗi suất trị giá 02 triệu đồng) cho các sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của trường.  

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thj Doan

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Bùi Quang Vình và phu nhân

Chương trình buổi Lễ được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của Đài PTTH Thái Nguyên

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó chủ tịch nước đã trao tặng  danh hiệu cao quý

Anh hùng lao động cho thầy và trò trường Đại học Nông Lâm

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của trường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43092941

Đang online: 1942

Ngày hôm qua: 18428

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ