Trang chủ Ngành đào tạo • Ngành Chăn nuôi thú y
05/02/2015 09:50 - Xem: 2225

Trường Đại học Nông Lâm nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý

Ngày 4/2, tại xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý.

Đến dự có PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm; PGS.TS. Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công đoàn trường; đại diện lãnh đạo huyện Định Hóa, Phòng LĐ-TB&XH huyện, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể cùng chính quyền, nhân dân xã Trung Lương và con cháu của mẹ Nguyễn Thị Tý.

PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Trường Đại học Nông Lâm đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Tý, sinh năm 1922, hiện đang cư trú tại xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Chiến tranh đã rời xa, nhưng Mẹ vẫn đau nỗi đau xé lòng và Mẹ sống với kỷ niệm không phai nhòa, Mẹ Nguyễn Thị Tý đã góp phần làm nên những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Mẹ đã cống hiến cho Tổ quốc 2 người con thân yêu của mình là anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Tạo và Nguyễn Văn Êm, các anh đã cống hiến cả đời mình với sự nghiệp giải phóng dân tộc và độc lập tự do của Tổ quốc. Mẹ là 1 trong 43 Mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống trong tổng số 416 Mẹ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được nhà nước truy tặng, phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Việc nhận phụng dưỡng và chăm sóc Mẹ Nguyễn Thị Tý thể hiện sự tri ân sâu sắc, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ nói chung và Trường Đại học Nông Lâm nói riêng đối với sự hy sinh thầm lặng của các mẹ trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà Mẹ Nguyễn Thị Tý

Nhân dịp này, Trường Đại học Nông Lâm đã trao quà và số tiền 12 triệu đồng cho Mẹ, lãnh đạo huyện Định Hóa và Đảng ủy, chính quyền xã Trung Lương cũng đã trao tặng Mẹ Nguyễn Thị Tý những phần quà có ý nghĩa.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39380440

Đang online: 8698

Ngày hôm qua: 15374

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ