Trang chủ Ngành đào tạo • Ngành Chăn nuôi thú y
04/05/2015 05:49 - Xem: 2106

Trường Đại học Nông Lâm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). Vừa qua, Đoàn công tác do PGS.TS. Trần Văn Điền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đến thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý. Cùng đi với đoàn có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công đoàn trường.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý sinh năm 1922, trú quán tại xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Mẹ có hai người con là liệt sĩ Nguyễn Văn Tạo và liệt sĩ Nguyễn Văn Êm, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, Mẹ đang ở cùng với con trai ở xã Trung Lương. Trường Đại học Nông Lâm đã nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Tý từ tháng 02 năm 2015. Theo quyết định công bố, Nhà trường sẽ nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Tý đến cuối đời. Mỗi tháng, Nhà trường sẽ trao cho gia đình Mẹ 1 triệu đồng và tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ vào các dịp 27/7, Tết Nguyên đán và khi Mẹ bị ốm đau.

Lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý

Thay mặt cho các cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường Đại học Nông Lâm, PGS.TS. Trần Văn Điền đã thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý và trao tặng Mẹ suất quà và 1 triệu đồng.

Thu Hà