Trang chủ Tin tức
05/09/2017 08:25 - Xem: 3766

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2017

Trong các ngày từ 1 – 5/9, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 tại Cung quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh (TP Hạ Long).

Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 là hoạt động thường niên nằm trong Chương trình OCOP Quảng Ninh. Hội chợ nhằm phát triển sản xuất, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ của tỉnh, đưa sản phẩm của tỉnh hội nhập với các sản phẩm nông nghiệp của cả nước và từng bước hội nhập với các nước khu vực Asean.

Đây là hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Quảng Ninh, với 224 gian hàng trưng bày 290 sản phẩm thuộc Chương trình OCOP Quảng Ninh; sản phẩm nông sản đặc trưng của 38 tỉnh, thành phố trong nước; các sản phẩm đặc trưng của các quốc gia Lào, Thái Lan và Hàn Quốc.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đăng ký tham gia 4 gian hàng tại hội chợ với những sản phẩm được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm như: cây giống ba kích tím, cây giống đinh lăng, nấm đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, cao ngựa bạch, trứng gà omega 3, men vi sinh, chè, hoa hồng, phân bón, siro tỏi đen, tinh dầu một số loại thảo mộc, cá tầm, cá bỗng, cá chày mắt đỏ… Ước tính có hàng nghìn lượt khách đến tham quan gian hàng, tìm hiểu cơ hội hợp tác và mua sản phẩm.

Hội chợ là hoạt động thường niên trong chương trình OCOP, gắn liền với chuỗi các hoạt động chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam... Hội chợ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường, giao lưu học hỏi.

Trong khuôn khổ Hội chợ đã diễn ra hoạt động như: Hội thảo về “Giải pháp thúc đẩy xúc tiến thương mại sản phẩm theo mô hình Mỗi xã, phường một sản phẩm”; Hội nghị Kết nối cung cầu các sản phẩm OCOP; Trưng bày triển lãm sinh vật cảnh.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội chợ:

Lãnh đạo Nhà trường giới thiệu gian hàng với khách tham quan hội chợ

Đồng chí hiệu trưởng và lãnh đạo Khoa KT&PTNT bên sản phẩm trưng bày tại hội chợ

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông - Phó hiệu trưởng giới thiệu với khách hàng về nấm đông trùng hạ thảo

Gian hàng của Nhà trường được nhiều người quan tâm

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26875270

Đang online: 201

Ngày hôm qua: 9445

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ