Trang chủ Tin tức
05/04/2019 14:44 - Xem: 1054

Trường Đại học Nông Lâm tham dự triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ và đào tạo

Ngày 2-4, Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổng kết 25 năm xây dựng, phát triển (4/4/1994-4/4/2019). Đến dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan Trung ương, các bộ, ngành, lãnh đạo Quân khu 1, lãnh đạo các tỉnh phía Bắc; Các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm gian hàng của Trường ĐHNL

Bên lề hội nghị, Trường Đại học Nông Lâm đã rất vinh dự được trưng bày các sản phẩm khoa học và Công nghệ của Trường tại triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ và đào tạo để giới thiệu tới toàn thể khách tham quan những thành tựu nghiên cứu, khẳng định vai trò của Trường là một Trường Đại học Nghiên cứu Nông Lâm ngư nghiệp dẫn đầu khu vực Miền Núi Phía Bắc Việt Nam.

Sản phẩm Anti-HPpro được trưng bày tại triển lãm

Tại gian hàng trưng bày, trong vài phút hết sức ngắn ngủi, Trường đã có cơ hội được giới thiệu tới Bộ Trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và báo giới về các sản phẩm khoa học công nghệ mang tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa cao trên thị trường như Đông Trùng Hạ Thảo, Nấm Linh Chi, Vân Chi, từ Viện Khoa học sự sống và Viện nghiên cứu Lâm Nghiệp, đồng thời là giới thiệu các công trình nghiên cứu, các bài báo quốc tế có chỉ số cao đăng trên các tạp trí trong và ngoài nước.

Các đại biểu trong nước và quốc tế thăm quan triển lãm

Bên cạnh đó, Trường đặc biệt nhấn mạnh vai trò của khởi nghiệp với việc giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp từ Anti-HPpro, một sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày đến các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của năm 2019 vừa qua như Eyes-live Care, sản phẩm Thảo Dược dành cho mắt và Gan, Đậu phụ Nông Lâm – Nông Lâm Tofu của Khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm. Các dự án khởi nghiệp nói riêng và các sản phẩm khoa học công nghệ nói chung của Trường cũng như toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhà trường đã nhận được những lời cổ vũ, động viên ấm áp và gần gữi từ Bộ trưởng. Tiên phong trong phong trào khởi nghiệp của Khu vực miền núi Phía Bắc, các sản phẩm khởi nghiệp của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cũng dành được sự ưu ái quan tâm đặc biệt và đánh giá cao đến từ các chuyên gia nước ngoài như Úc và Philippines.

Rất nhiều sản phẩm KHCN của Nhà trường trưng bày tại triển lãm

Với những thành tích trên cho thấy, hình ảnh của Trường Đại học Nông Lâm đang ngày một lan tỏa và nâng tầm vị thế của mình trên mọi khía cạnh hoạt động, trong đó có những lĩnh vực hết sức mới mẻ như khởi nghiệp.

Thu Hà - Tạ Lượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 35525978

Đang online: 12569

Ngày hôm qua: 13325

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ