Trường ĐHNLTN đón tiếp đoàn đại biểu trường Đại học Greifswald, Đức

Chiều ngày 16/03/2015, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tiếp đón và làm việc cùng đoàn đại biểu trường Đại học Greifswald, Đức trong khuôn khổ Khóa học Mùa xuân do hai trường đang phối hợp cùng thực hiện.

Tiếp đoàn Đại học Greifswald có PGS. TS. Đỗ Anh Tài, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, Đại học Thái Nguyên, PGS. TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đại diện phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế và những cán bộ trẻ đang tìm kiếm cơ hội học bổng du học Đức. Đoàn trường Đại học Greifswald bao gồm GS. TS. Wilhem Steingrube, Trưởng Khoa Địa lý Kinh tế và Xã hội và TS. Joerge Hartleib, Giảng viên Viện Địa lý, Đại học Greifswald, Đức. Các giảng viên đến từ Đại học Greifswald sẽ trực tiếp giảng dạy các môn liên quan tới sinh thái cảnh quan, bảo tồn sinh thái, du lịch bền vững và hệ thống thông tin địa lý trong quản lý cảnh quan tại Khóa học Mùa xuân đang diễn ra tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

GS. TS. Wilhem Steingrube giới thiệu về trường Đại học Greifswald

Tại buổi họp, đại diện hai trường cùng trình bày ngắn gọn giới thiệu về trường mình và nêu ra những ý tưởng hợp tác. Lãnh đạo Trường ĐHNLTN bày tỏ sự vui mừng được hợp tác với Đại học Greifswald, một trong những trường đại học có lịch sử nghiên cứu và giảng dạy lâu đời nhất tại Châu Âu.  Các đại biểu đã thảo luận và đề ra kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng chương trình Thạc sĩ quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, thúc đẩy việc trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường và hợp tác trong các dự án nghiên cứu. Đại diện hai trường đã thống nhất về cách thức thực hiện, đề cử đầu mối liên hệ và các công việc cụ thể sẽ làm trong tương lai. Cuộc họp diễn ra trong không khí thân mật và các bên đều bày tỏ sự hài lòng về mối quan hệ tuy mới mẻ nhưng hứa hẹn nhiều cơ hội trong tương lai.

Thùy Dương

Lượt truy cập: 26867017

Đang online: 1781

Ngày hôm qua: 8110

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ