Trang chủ Hợp tác đối ngoại Học bổng
05/02/2015 08:50 - Xem: 2407

TUAF-GNU: Tìm kiếm cơ hội hợp tác

Ngày 04 tháng 02 năm 2015, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Nông Lâm (TUAF) đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Gyeongsang (Gyeongsang National University – GNU), Hàn Quốc gồm: GS. Jea-Yean Kim – Giám đốc Chuyên khoa về Khoa học sự sống và GS. Se-on Won Kim.

Tham gia tiếp đoàn còn có: ThS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Dương Văn Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm ĐT&PT Quốc tế; TS. Lương Hùng Tiến – Phó Trưởng khoa CNSH&CNTP.

Trong bài phát biểu chào mừng Đoàn đại biểu GNU, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh nền giáo dục của Hàn Quốc là nền giáo dục tiên tiến, trong đó GNU là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia, TUAF mong muốn mở rộng hợp tác với GNU và chuyến thăm lần này là cơ hội để hai bên tìm hiểu, trao đổi thông tin và thảo luận các cơ hội hợp tác.

TS. Dương Văn Cường - Khoa CNSH&CNTP giới thiệu về khoa 

Dựa trên đề xuất của PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng, hai bên đã tập trung thảo luận về: (1) Cử cán bộ, giảng viên của TUAF sang học tập Thạc sĩ và Tiến sĩ tại GNU, phía TUAF sẽ gửi những ứng viên tốt nhất để phía GNU lựa chọn; (2) GNU sẽ cử các giáo sư sang thăm quan, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao năng lực nghiên cứu cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của TUAF; (3) TUAF muốn tham khảo, học hỏi mô hình đào tạo kết hợp Cử nhân và Thạc sĩ (Bs+Ms Asscociate) trong thời gian 05 năm của GNU để triển khai tại Việt Nam. Hai bên đã nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin để triển khai các chương trình hợp tác.

GS. Jea-Yean Kim giới thiệu về GNU

Nhân dịp này, GS. Jea-Yean Kim đã trình bày seminar “Plasmodesmata-mediated cell-to-cell signaling” với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên của Khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 42981272

Đang online: 3544

Ngày hôm qua: 21703

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ