Vòng chung kết miền Bắc cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc năm 2014

Vừa qua, tại Hội trường Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết miền Bắc cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên năm 2014 với chủ đề "Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng". Đây là một hoạt động truyền thống được Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường Đại học ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức hàng năm với mục đích tạo cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và đồng thời khích lệ phong trào học tập tiếng Anh cho sinh viên các trường trong khối ĐH Quốc Gia nói riêng và các Trường ĐH – CĐ trong toàn quốc nói chung.

Tại vòng sơ khảo, đội thi của trường Đại học Nông Lâm đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh đến từ các trường có phong trào giảng dạy và học tập tiếng Anh rất tốt để ghi tên mình vào vòng chung kết miền với tư cách là một trong 4 đội được Ban giám khảo lựa chọn. Đại học Nông Lâm là đơn vị duy nhất thuộc Đại học Thái Nguyên và cũng là trường duy nhất thuộc khối Nông – Lâm – Thủy sản trong toàn quốc được lọt vào vòng thi chung kết. Vòng chung kết khu vực miền Bắc lần này có sự tham gia của 6 đội thi đến từ 6 trường đại học, học viện: Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên, Đại học Thăng Long, Đại học Tài chính Ngân hàng, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học Đại Nam.

Tham dự đêm Chung kết có sự hiện diện và cổ vũ của thầy giáo PGS. TS. Nguyễn Ngọc Nông – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo TS/ Nguyễn Chí Hiểu – Trưởng phòng Hành chính Tổ chức, đ/c Hà Xuân Linh – Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên, đ/c Nguyễn Quang Thi - Bí thư Đoàn trường ĐH Nông Lâm, đ/c Nguyễn Duy Hải – Phó bí thư Đoàn trường, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nông Lâm. Sự hiện diện của các thầy cô cùng đông đảo sinh viên là nguồn động lực lớn giúp ổn định tâm lý, sự tự tin thi đấu của đội tuyển tiếng Anh Trường Đại học Nông Lâm.

Theo thể lệ cuộc thi, các đội đã tranh tài với 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, kiến thức văn hóa xã hội và thuyết trình. Ở phần thi Chào hỏi, với sự tự tin của các thành viên trong đội thi và sự chuẩn bị đầu tư tốt về nội dung, màn thi của trường ĐH Nông Lâm được đánh giá là một trong 3 màn chào hỏi ấn tượng nhất của đêm thi. Rất tiếc là ở phần thi sau đó, dù đã rất cố gắng nhưng do thiếu một chút may mắn, màn trình diễn của đội đã không được thành công như kỳ vọng.

Tuy nhiên, với việc lọt vào vòng thi chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên lần thứ 8 lần này đã là một sự cố gắng nỗ lực rất lớn của tất cả thành viên trong đội thi. Dù đang trong thời gian ôn thi cộng với áp lực bài vở và thời gian tập trung tương đối gấp gáp, các bạn trong đội thi đã hết sức cố gắng khắc phục, hăng say luyện tập và chuẩn bị hết sức nhiệt tình, đúng theo tinh thần của tuổi trẻ trường ĐH Nông Lâm anh hùng.

Đây là một sân chơi lành mạnh cho sinh viên, vừa giúp các em trau dồi khả năng ngoại ngữ vừa tạo môi trường giao lưu học hỏi giữa sinh viên các trường, đưa phong trào học tập và sử dụng tiếng Anh trong sinh viên toàn trường đi vào thực chất và toàn diện hơn, có hiệu quả hơn.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và thái độ cầu thị, chúng ta tin tưởng rằng, các bạn sinh viên của trường ĐH Nông Lâm sẽ là những người vừa giỏi về chuyên môn, tinh thông về ngoại ngữ và tích lũy và rèn luyện được kỹ năng đáp ứng được yêu cầu học tập và làm việc trong thời đại mới.

Một số hình ảnh trong đêm chung kết:

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43822709

Đang online: 4328

Ngày hôm qua: 21069

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ