Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đoàn thể Công tác Đảng
12/06/2012 11:05 - Xem: 5062

Báo cáo công tác Đảng đợt 1 năm 2012

 

ĐẢNG BỘ: TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM

Chi bộ: Khoa CNSH - CNTP

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 

 
   
                         Thái Nguyên, ngày 23  tháng 4  năm 2012

     

                BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐẢNG ĐỢT 1 NĂM 2012                     

CHI BỘ: KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC – CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

 

      I.            Đối với chi bộ

Chi bộ khoa CNSH – CNTP được thành lập theo quyết định số 25 QĐ/TV ngày 10 tháng 8 năm 2010, tuy là một chi bộ non trẻ nhưng chúng tôi luôn cố gắng khắc phục khó khăn đi lên theo đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh quy định pháp luật của Nhà nước, trong chi bộ luôn có sự đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau giữa các đảng viên để cùng hoàn thiện, vươn lên trong cuộc sống và trong công tác chuyên môn.

Ở thời điểm hiện tại, chi bộ khoa CNSH – CNTP có 23 đảng viên, trong đó có 06 đảng viên chính thức và 17 đảng viên dự bị.

Chi bộ chúng tôi xin được báo cáo các nội dung kiểm tra như sau:

-         Việc lập và quản lý danh sách đảng viên: được ghi rất rõ ràng trong sổ danh sách đảng viên của chi bộ. Trong đó có ghi đầy đủ ngày tháng, và nới chuyển đi, chuyển đến của các đảng viên.

-         Việc ghi chép nghị quyết: Sinh hoạt đảng – họp chi bộ được diễn ra theo chu kì mỗi tháng một lần. Nội dung của các buổi sinh hoạt chi bộ được phổ biến rộng rãi đến từng đảng viên, đặc biệt là những đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và những thông tin những chỉ thị mới của Đảng ủy cấp trên. Trong mỗi lần sinh hoạt – họp chi bộ, nội dung đều được ghi chép lại rất cẩn thận trong sổ nghị quyết của chi bộ.

-         Việc lãnh đạo của chi bộ, sự phối hợp giữa Ban chi ủy và lãnh đạo chính quyền, đoàn thể: Là một chi bộ mới được thành lập, số lượng đảng viên còn ở mức khiêm tốn, nhưng việc lãnh đạo của chi bộ là hết sức cần thiết, là kim chỉ nam cho hoạt động của khoa. Hoạt động của chi bộ luôn tuân theo điều lệ của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Việc lãnh đão của chi bộ được thực hiện thường xuyên trong mọi lĩnh vực hoạt động của khoa. Ban chi ủy là những đồng chí có tài, có đức, đủ sức để gánh vác những trọng trách to lớn và sẽ vượt qua những khó khăn của một chi bộ non trẻ mới được thành lập. Ban chi ủy và Ban chủ nhiệm khoa luôn có sự phối kết hợp hài hòa, đảm bảo tính thống nhất, cởi mở, minh bạch trong mọi hoạt động.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của chi bộ các hoạt động của Đoàn thanh niên, công đoàn khoa luôn có một niềm tin vững vàng về đường lối và phương hướng hoạt động. Trong các hoạt động của Đoàn thanh niên, chi bộ luôn cử những cán bộ Đảng viên có kinh nghiệm giám sát và hỗ trợ kịp thời trước mỗi khó khăn như: Đại hội các chi đoàn, đại hội Liên chi đoàn, đại hội công đoàn khoa, các hoạt động phong trào: giải bóng đá sinh viên, cuộc thi trí tuệ sinh viên, các hoạt động văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn…

-         Công tác phát triển Đảng ở chi bộ: Công tác phát triển Đảng luôn được chú trọng trong từng bộ môn, từng chi đoàn. Năm 2011 chi bộ đã triển khai chuyển sinh hoạt đảng sau khi ra trường cho 12 đồng chí, kết nạp thêm 12 đồng chí và hoàn thiện 8 bộ hồ sơ gửi lên Đảng ủy nhà trường đợi quyết định kết nạp. Chi bộ đã tiếp nhận 02 đồng chí đảng viên chuyển từ chi bộ Lâm nghiệp – Khoa học thuộc trường đại học Nông Lâm Bắc Giang về sinh hoạt tại chi bộ. Chi bộ cũng đang cho triển khai tiếp hồ sơ đi thẩm tra lý lịch tại địa phương và nơi cư trú. Chi bộ đã cử 8 đồng chí là cán bộ giảng viên và sinh viên ưu tú có năng lực đi học lớp bồi dưỡng cảm tình đảng. Trong thời gian tới chi bộ có kế hoạch sẽ kết nạp 15 – 20 đoàn viên ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam và cử 20 – 30 đoàn viên ưu tú tham gia lớp học cảm tình Đảng.

-         Về việc theo dõi thu nộp Đảng phí và sử dụng tài chính của chi bộ: Các đồng chí đảng viên trong chi bộ luôn ý thức được quyền hạn và trách nhiệm của mình đối với Đảng, việc thu nộp Đảng phí là bắt buộc và luôn được thực hiện theo đúng thời gian quy định của chi bộ ( mỗi quý nộp một lần). Việc thu chi tài chính của chi bộ cũng được ghi chép lại rất rõ ràng và minh bạch, mọi vấn đề thu chi đều được đư ra trước các cuộc họp chi bộ để bàn bạc và lấy theo ý kiến của số đông Đảng viên. Tính cho tới thời điểm này số quỹ của chi bộ là: 794.700 VNĐ.

-         Việc đôn đốc nộp thuế thu nhập cá nhân: Chi ủy chi bộ luôn phổ biến thông tin của “Luật thuế Thu nhập cá nhân của Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 2, số 04/2007/QH12 ngày 21/11/2007” trong các kỳ họp. Đôn đốc các đảng viên nằm trong quy định nộp thuế của Luật thuế thu nhập cá nhân chấp hành nghiêm túc.

Thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về việc xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh là đạo đức văn minh được triển khai rộng rãi tới từng đảng viên trong chi bộ và được các đảng viên nhiệt tình tham gia.

-         Việc triển khai thực hiện Quy định số 57-QĐ/TW theo tinh vần công văn số 32-CV/TV ngày 22 tháng 3 năm 2012 của Ban Thường vụ Đảng ủy Nhà trường về công tác bảo vệ chính trị nội bộ: Chi bộ đã phổ biến rộng rãi tới từng đảng viên trong chi bộ nội dung của Quy định số 57-QĐ/TW của Bộ chính trị, chi bộ đã thống kê toàn bộ danh sách đảng viên theo quy định và luôn luôn giữ vững đoàn kết trong Đảng đúng theo tinh thần của Quy định.

   II.            Đối với đảng viên

-         Việc thực hiện nhiệm vụ và tinh thần trách nhiệm: Các đảng viên trong chi bộ có tinh thần trách nhiệm cao và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là triển khai cuộc vận động “hai không” – Không tiêu cực và không gian lận trong thi cử  đã được các đảng viên không những thực hiện nghiêm túc mà còn tuyên truyền tới tất cả các quần chúng trong khoa. Luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình: các giảng viên tích cực tham gia hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học; các đảng viên là sinh viên thì luôn tích cực học tập, tham gia công tác nghiên cứu khoa học.

-         Việc thực hiện chế độ sinh hoạt chi bộ: Trong các buổi họp chi bộ, các đảng viên đều cố gắng tham gia và đóng góp ý kiến, tuy nhiên còn một vài trường hợp vì lý do công tác nên đã báo cáo vắng, nhưng vẫn có những thông tin ý kiến phản hồi qua thư điện tử, điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm với chi bộ của mỗi đảng viên là rất cao.

-         Phẩm chất đạo đức, tác phong sinh hoạt, lối sống: các đảng viên trong chi bộ đều là những quần chúng ưu tú, có phẩm chất chính trị rõ ràng, kiên định với lý tưởng cách mạng của Đảng, có đạo đức tốt, có lối sống giản dị, lành mạnh hòa đồng giúp đỡ mọi người, có tinh thần đoàn kết cao, luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt tất cả các đảng viên đều tham gia cuộc vận động học tập tấm dương đạo đức Hồ Chí Minh và xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa.

-         Việc thực hiện qui định về 19 điều đảng viên không được làm: Trong toàn chi bộ không có đồng chí nào vi phạm những quy định về 19 điều đảng viên không được làm.

-         Việc đóng đảng phí của các đảng viên trong chi bộ: 100% đảng viên đóng đảng phí đầy đủ, đúng quy định.

-         Việc nộp thuế thu nhập cá nhân: Nộp thuế thu nhập cá nhân đầy đủ (đối với các đảng viên thuộc quy định nộp thuế thu nhập cá nhân).

Thái Nguyên, ngày 23 tháng 04  năm 2012

T/M Chi bộ khoa CNSH – CNTP

Bí thư

     

                                                                                                      (đã ký)

 

                                                                                              PGS.TS Ngô Xuân Bình

 

Web các đơn vị
Đang online 5084
Hôm nay 8720
Hôm qua 16363
Tuần này 115437
Tuần trước 120367
Tháng này 3049985
Tháng trước 3495074
Tất cả 39294255

Lượt truy cập: 39294312

Đang online: 5105

Ngày hôm qua: 16363

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ