Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đào tạo Đào tạo Sau đại học
22/01/2013 23:54 - Xem: 1290

Chương trình Thạc sỹ khoa học ngành Công nghệ thực phẩm ở Vương quốc Bỉ

Chương trình Thạc sỹ ngành Công nghệ thực phẩm nhằm mục đích đào tạo nhân lực nắm vững kiến thức mới về khoa học và công nghệ thực phẩm, một mặt tập trung vào công nghệ sau thu hoạch và kỹ thuật bảo quản thực phẩm, mặt khác tập trung vào khoa học và công nghệ thực phẩm, để trang bị cho học viên những kiến thức công nghệ, kỹ năng và thái độ quản lý cần thiết góp phần thành công vào giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh lương thực. Chương trình này đặc biệt tập trung vào các nước đang phát triển, nơi mà an ninh lương thực vẫn đang và sẽ là mối quan tâm và thách thức chủ yếu.

Ngày nay nhận rõ đươc những hoạt động sau thu hoạch như xử lý, lưu trữ, chế biến, bảo quản, tiếp thị, phân phối và tận dụng phải là một thành phần trong chương trình phát triển nông nghiệp. Từ khi sản xuất đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng có rất nhiều khả năng gây thất thoát thực phẩm, dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng và gây giảm kinh tế, thường thấy ở các nước đang phát triển. Thực phẩm không chỉ được sản xuất mà nó cần được đưa đến tay người tiêu dùng ở một hình thức chấp nhận được. Để đạt được mục đích trên, một mặt công nghệ sản xuất thực phẩm cần được quan tâm để chuyển hóa các nguyên liệu thô thành các sản phẩm ăn được, mặt khác công nghệ bảo quản cũng cần thiết để tăng sự ổn định và thời hạn sử dụng của thực phẩm.

Ý thức được tầm quan trọng trên,hai hướng sản xuất và bảo quản thực phẩm là những mục tiêu chính trong chương trình này. Chương trình được xây dựng với sự liên kết của hai trường Đại học nổi tiếng mang tên 2 thành phố ở Vương quốc Bỉ là Gent và Leuven. Với những thế mạnh riêng của mình, trường Gent cung cấp cho học viên những kiến thức về công nghệ thực phẩm, trong khi trường Leuven cung cấp kiến thức về công nghệ sau thu hoạch.

Chi tiết xem trên trang web:  http://iupfood.be/

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 1520
Hôm nay 6207
Hôm qua 12187
Tuần này 18394
Tuần trước 113623
Tháng này 3667027
Tháng trước 0
Tất cả 42293322

Lượt truy cập: 42293322

Đang online: 1520

Ngày hôm qua: 12187

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ