Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
25/08/2020 16:55 - Xem: 269

Công bố Quyết định bổ nhiệm lại Trưởng Khoa CNSH và CNTP

Thực hiện kế hoạch công tác của Nhà trường, ngày 25 tháng 8 năm 2020, Khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm long trọng tổ chức Công bố Quyết định bổ nhiệm lại Trưởng Khoa.

Đến dự Hội nghị công bố có PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Lãnh đạo phòng chức năng và toàn thể GV, CBVC của Khoa CNSH - CNTP và công bố bổ nhiệm lại TS.Nguyễn Văn Duy - trưởng khoa CNSH - CNTP, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị đã nêu rõ, Khoa CNSH-CNTP được nhiều đơn vị trong trường đánh giá khoa có CBCV có trình độ, năng động nhiệt huyết, hăng say nghiên cứu khoa học và có nhiều tiềm năng phát triển. Những ngày đầu thành lập với chỉ có 24 CBVC, trong đó có 01 PGS, 08 Thạc sỹ, còn lại là trình độ ĐH. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, 100% CBVC khoa đều có trình độ từ Thạc sỹ trở lên, tỷ lệ cán bộ có trình độ TS trở lên là 30%, có 33,3% số cán bộ đang làm NCS trong và ngoài nước, cơ sở vật chất của khoa được đầu tư khá hiện đại và đồng bộ. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tiền đề để tiếp tục xây dựng và phát triển khoa CNSH-CNTP ngày càng vững mạnh.

Trong thời gian qua, Khoa CNSH-CNTP đã tạo điều kiện rất thuận lợi để phát huy thế mạnh của từng cá nhân, từng bộ môn trong khoa từ đó đã góp phần từng bước đưa khoa chúng ta phát triển trong cả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao, cũng như từng bước nâng cao đời sống vật chất và tin thần của CBVC.

Trong đào tạo, Khoa CNSH-CNTP chúng ta đã đã không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo hiện có, mở các ngành đào tạo mới theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội, CBVC trong khoa luôn tận tình quan tâm, chăm sóc và tư vấn cho các em sinh viên, tạo được môi trường học tập năng động, công bằng, minh bạch và là điểm đến tin tưởng của các bậc phụ huynh trong đó có nhiều phụ huynh là CBVC trong ngành và trong trường.

Trong nghiên cứu khoa học, khoa chúng ta cũng là đơn vị có số lượng đề tài các cấp nằm trong nhóm cao nhất trong trường. Khoa đang chủ trì 02 đề tài cấp Nhà nước, 01 đề tài cấp Bộ, 03 đề tài cấp tỉnh và đã và đang triển khai nhiều đề tài cấp cơ sở. Chúng ta cũng đang hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục chủ trì và triển khai 02 đề tài cấp Nhà nước, 01 đề tài cấp Bộ và 01 đề tài cấp tỉnh. 100% các thầy, cô đều đang chủ trì hoặc là thành viên chính thực hiện đề tài NCKH các cấp. Điều đó cho thấy năng lực nghiên cứu khoa học của các thầy, cô, các nhà khoa học trong khoa là rất tốt.

Trong các lĩnh vực khác, chúng ta cũng đã từng bước phát triển, từng bước khẳng định được vai trò và vị thế của khoa trong nhà trường. Về đời sống, tinh thần của CBVC trong khoa ta cũng đã có nhiều cải thiện trong những năm gần đây nhưng so với các đơn vị trong trường vẫn còn ở mức rất hạn chế.

Tuy nhiên, tập thể khoa CNSH-CNTP cũng đang ở mức có tiềm năng phát triển. So với các đơn vị trong trường, khoa CNSH-CNTP vẫn ở mức yếu, chúng ta vẫn chưa có nhiều sinh viên theo học, chúng ta vẫn chưa có nhiều sản phẩm KHCN sở hữu trí tuệ, chúng ta vẫn chưa có sản phẩm thương mại trên thị trường mang đặc trưng thương hiệu của khoa, chúng ta vẫn chưa mạnh trong chuyển giao, đời sống của cán bộ viên chức trong khoa vẫn ở mức thấp vì chúng ta chưa phát huy được hết sức mạnh tập thể, sự đoàn kết, thống nhất để tạo nên những bước đột phá mới.

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Văn Duy trưởng khoa CNSH - CNTP đã phát biểu, trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của các thầy, cô để được tiếp tục bổ nhiệm chức vụ trưởng khoa nhiệm kỳ 2020-2025. Đây vừa là vinh dự đối với cá nhân đồng chí nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm đầy thách thức khi chúng ta chuyển sang tự chủ trong tình hình tuyển sinh của khoa và của nhà trường gặp nhiều khó khăn. Trong nhiệm kỳ mới, tôi xin hứa tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thầy, cô, các bộ môn phát huy được thế mạnh của mình đồng thời cũng cùng các thầy, cô nâng cao tin thần đoàn kết, tương trợ, phát huy sức mạnh tập thể để đưa khoa CNSH-CNTP từng bước phát triển. Để làm được điều này, tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của cá nhân các thầy, cô cùng tập thể cán bộ viên chức trong khoa. Khoa CNSH-CNTP cũng mong muốn luôn nhận được sự quan tâm, động viên, cổ vũ của Đảng ủy, BGH nhà trường cùng các đơn vị trong và ngoài trường. Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết, đồng thuận của các thầy, cô, chúng ta sẽ vượt qua được khó khăn để từng bước đưa khoa phát triển

Tin bài: Nguyễn Tiến Dũng

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 3900
Hôm nay 660
Hôm qua 19408
Tuần này 96977
Tuần trước 131657
Tháng này 3603828
Tháng trước 3121701
Tất cả 43024406

Lượt truy cập: 43024406

Đang online: 3900

Ngày hôm qua: 19408

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ