Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
22/11/2019 09:56 - Xem: 512

Hội khoa năm 2019, nhân dịp 50 Kỷ niệm thành lập trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Ngày 16 tháng 11 năm 2019, Khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức sự kiện cho các thế hệ CBVC, HSSV đã và đang học tập công tác tại khoa về tham gia Hội khoa. Đến tham gia sự kiện có đại diện Nhà trường, các doanh nghiệp, đối tác, nhà tuyển dụng, CBVC, các thế hệ HSSV đã và đang tham gia học tập công tác tại khoa. Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp với hàng nghìn lượt người tới dự ở 03 địa điểm; trụ sở khoa, hội trại sinh viên và gian hàng sản phẩm khoa học công nghệ.

Khoa CNSH-CNTP trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thành lập theo Quyết định số 405/QĐ-ĐHTN ngày 06/5/2010 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, tiền thân là Bộ môn Công nghệ Sinh học và Bảo quản chế biến trực thuộc khoa Nông học. Ngày đầu thành lập Khoa có 3 bộ môn là: Công nghệ sinh học, Công nghệ Sau thu hoạch và Công nghệ Thực phẩm với đội ngũ cán bộ của Khoa gồm 24 cán bộ, trong đó có 01 PGS, 08 ThS, còn lại là kỹ sư; 

Đến nay, trải qua 9 năm xây dựng và phát triển, khoa có số lượng cán bộ gồm 31 người có trình độ đào tạo từ thạc sỹ trở lên trong đó có 01 GS, 01 PGS, 08 TS. Phần lớn cán bộ viên chức của khoa đều được đào tạo từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Khoa hiện nay gồm 3 bộ môn: CNSH, CNTP và ĐBCL&ATTP quản lý 4 ngành đào tạo bậc đại học gồm: CNSH, CNTP, KTTP, ĐBCL&ATTP và 01 ngành đào tạo thạc sỹ: CNSH.Đến nay, trải qua 9 năm xây dựng và phát triển, khoa có số lượng cán bộ gồm 31 người có trình độ đào tạo từ thạc sỹ trở lên trong đó có 01 GS, 01 PGS, 08 TS. Phần lớn cán bộ viên chức của khoa đều được đào tạo từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Khoa hiện nay gồm 3 bộ môn: CNSH, CNTP và ĐBCL&ATTP quản lý 4 ngành đào tạo bậc đại học gồm: CNSH, CNTP, KTTP, ĐBCL&ATTP và 01 ngành đào tạo thạc sỹ: CNSH.

Lúc đầu, trụ sở của khoa được tiếp nhận từ dãy nhà cấp 4 Trại thực tập cũ của nhà trường được cải tạo và nâng cấp gồm có 7 phòng. Hệ thống phòng thí nghiệm của khoa lúc đầu chỉ có 02 phòng thí nghiệm với trang thiết bị còn hết sức thiếu thốn gồm Phòng thí nghiệm Nuôi cấy mô tế bào thực vật – Kỹ thuật di truyền và phòng thí nghiệm Hóa sinh, vi sinh đến nay Khoa đã được đầu tư cơ sở vật chất, khang trang, với hệ thống phòng thí nghiệm được đầu tư cơ bản, hiện đại, đồng bộ gồm Công nghệ tế bào, sinh học phân tử, Hóa sinh, Vi sinh, Bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm, phòng công nghệ lên men, nhà xưởng sản xuất thực phẩm, sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, nhà lưới đã đáp ứng nhu cầu  nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của cán bộ giảng viên,  nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập, rèn nghề của sinh viên trong khoa, cũng như trong trường.

Trải qua 9 năm xây dựng và phát triển, khoa CNSH-CNTP đã xây dựng được một môi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học lành mạnh, công bằng, công khai là địa chỉ tin cậy của các em học sinh, sinh viên đến học tập cũng như của các đối tác đến làm việc. Khoa bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên từ K38 đối với các ngày CNSH đến nay đã có 10 khóa ra trường, ngành CNSTH từ K39 đến nay đã có 9 khóa ra trường và ngành Công nghệ thực phẩm từ Khóa 41 đến này đã có 7 khóa sinh viên ra trường, tuyển sinh hệ cao học CNSH từ khóa 24, đến nay đã tốt nghiệp 2 khóa với tổng số gần 2.000 học viên cao học, kỹ sư ra trường hiện đang công tác ở nhiều vị trí khác nhau từ trung ương đến địa phương, từ cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp, các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh và tự khởi nghiệp tại địa phương; từ làm việc trong nước cũng như tiếp tục học tập và làm việc tại nước ngoài. Trên các vị trí công tác nào các cựu sinh viên của khoa cũng đã phát huy được những kiến, thức kỹ năng đã tiếp thu được từ trường đại học vào công việc của mình, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc của cơ quan, nơi làm việc, của địa phương, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển kinh tế xã hội của địa phương và của gia đình.

Về khoa học công nghệ: Từ ngày đầu thành lập đến nay, Khoa đã chủ trì và thực hiện 80 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, 02 đề tài nhánh thuộc Dự án sản xuất cấp Nhà nước. Trong đó có 02 đề tài Nghị định thư, 02 đề tài Nafosted, 05 đề tài cấp Bộ, 05 đề tài cấp Nhà nước và các đề tài khoa học cấp Đại học, cấp cơ sở.

Với các thành tích đã đạt được, Khoa vinh dự đã được nhận các danh hiệu: Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên, Bằng khen của Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Top 10 sản phẩm khởi nghiệp Quốc Gia cho sản phẩm AntiHPpro, Sách vàng sáng tạo Việt Nam cho sản phẩm AntiHPpro, Các giải Nhất, Nhì, Ba tại các triển lãm Khoa học Công nghệ các nhà khoa học trẻ, Giải Nhì, Ba tại các kỳ Hội thảo các trường Đại học Khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy toàn quốc, Nhiều giải thưởng của sinh viên nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến cấp Bộ.

Để tạo nên những thành công của Khoa CNSH-CNTP như ngày hôm nay và sự thành công, phát triển hơn nữa của Khoa trong thời gian, Khoa luân nhận dược sự Quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, của các sự hỗ trợ của các đơn vị trong trường. Thay mặt CBCV, sinh viên khoa CNSH-CNTP xin được trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, sát sao, sự hỗ trợ nhiệt tình và những tình cảm tốt đẹp của Đảng ủy, BGH nhà trường và của các đơn vị trong trường đối với Khoa CNSH-CNTP trong thời gian qua. Khoa CNSH-CNTP rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, BGH, sự cổ vũ, ủng hộ của các đơn vị trong trường.

Sự thành công của khoa CNSH-CNTP như ngày hôm nay có được không thể không kể đến công lao to lớn của Ban chủ nhiệm khoa từ những ngày đầu thành lập là GS.TS. Ngô Xuân Bình – Nguyên Trưởng khoa hiện nay thầy đã chuyển công tác xuống Bộ KHCN, ThS. Trần Đình Quang – Nguyên phó khoa hiện nay đã nghỉ hưu, TS. Nguyễn Xuân Vũ cùng các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức, cựu cán bộ viên chức của Khoa CNSH-CNTP ngay từ những ngày đầu thành lập và đến nay Khoa vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các thầy, cô mặc dù các thầy, cô đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu. Thay mặt Khoa CNSH-CNTP, xin trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của các thầy, cô và luôn mong muốn được các thầy, cô tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp đó cho sự phát triển hơn nữa của Khoa CNSH-CNTP và của nhà trường trong thời gian tới.

Đặc biệt sự thành công của khoa CNSH-CNTP ngày hôm nay có được là sự đóng góp của sự thành công của cựu sinh viên các thế hệ trên các cương vị công tác của mình, và ở cương vị công tác nào các em cũng đã và đang dành những tình cảm tốt đep, sự quan tâm của mình đối với khoa CNSH-CNTP, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Sự thành đạt của các em, việc phát huy truyền thống tốt đẹp của khoa CNSH-CNTP trong công việc, sự vận dụng có hiệu quả của kiến thức, kỹ năng các em đã học tập được dưới mái trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong thực tiễn công việc đã và đang góp phần rất lớn vào việc nâng cao vị thế, uy tín, thương hiệu của Khoa và Nhà trường, góp phần tạo nên địa chỉ đào tạo tin cậy của các em học sinh, sinh viên đến học tập, của các cơ quan, đối tác đến làm việc cũng như là tấm gương để các em sinh viên đang học tập và sẽ đến học tập noi theo. Thay mặt Khoa CNSH-CNTP, tôi xin trân trọng cảm ơn cựu sinh viên các thế hệ đã góp phần vào sự thành công của khoa CNSH-CNTP như ngày hôm nay, Khoa mong muốn các em tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những kiến thức, kỹ năng đã học tập dưới mái trường này cũng như tích lỹ được trong thực tiễn công tác và luôn dành những tình cảm, sự quan tâm và đóng góp cho sự phát triển của Khoa và Nhà trường.

Trong những năm qua, Khoa CNSH-CNTP cũng luôn nhận được sự tin cậy, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác, hợp tác trong và ngoài nước trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, các hoạt động phong trào, đoàn thể, tuyển dụng sinh viên của khoa ra trường. Những đóng góp của đối tác trong thời gian qua đã góp phần nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của khoa đồng thời cũng là địa chỉ tiếp tục học tập và làm việc tin cậy của sinh viên khoa CNSH-CNTP sau khi ra trường. Thay mặt Khoa CNSH-CNTP xin được trân trọng cảm ơn những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng khoa CNSH-CNTP. Khoa hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân hợp tác và mong muốn tiếp tục mở rộng đối tác trong cả lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tuyển dụng sinh viên ra trường.

 

Tin & ảnh:  Dương Hữu Lộc

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 4138
Hôm nay 1115
Hôm qua 19408
Tuần này 97432
Tuần trước 131657
Tháng này 3604283
Tháng trước 3121701
Tất cả 43024861

Lượt truy cập: 43024980

Đang online: 4207

Ngày hôm qua: 19408

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ