Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
Thông tin tuyển sinhThông tin tuyển sinh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
11/10/2018 20:21 - Xem: 840

Hội Nông dân tập thể học tập mô hình canh tác tại Khoa và Nhà trường

Ngày 02 tháng 10 năm 2018, thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào nông dân của Hội Nông dân huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn năm 2018, Hội Nông dân xã Long Đống đã tổ chức chuyến đi học tập mô hình sản xuất, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức canh tác thuộc một số lĩnh vực nông lâm nghiệp tại khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (CNSH-CNTP) và một số địa điểm tại trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên.

Đoàn công tác gồm BCH Hội Nông dân xã, các hội viên sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương…của xã Long Đống và một số xã lân cận của huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã làm việc với cán bộ viên chức khoa CNSH-CNTP và tham quan các mô hình sản xuất tại Nhà trường. Đoàn công tác đã được Ban Chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo các Bộ môn và cán bộ viên chức khoa CNSH-CNTP giới thiệu về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Khoa.

Đoàn tọa đàm trao đổi mục tiêu chuyến thăm tại Khoa CNSH-CNTP

Trong quá trình tham quan, học tập tại Nhà trường, đoàn được lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khảo nghiệm giống cây trồng vật nuôi, Trung tâm Thủy sản, mô hình thực hành, thực tập và sản xuất cây ăn quả, cây rau, cây công nghiệp…, Viện nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp… tận tình giới thiệu các mô hình sản xuất, hướng dẫn, trao đổi kỹ thuật với cán cán bộ của đoàn công tác về một số nội dung: Nhân giống và hệ thống tái sinh cây giống nông - lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao, mô hình canh tác cây ăn quả, cây lâm nghiệp, cây cảnh, dược liệu... và thủy sản mang đặc thù khu vực Miền núi phía Bắc Việt Nam.

Đoàn thăm quan và học tập mô hình tại trường Đại học Nông Lâm

Chuyến thăm và làm việc của Hội Nông dân xã Long Đống huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn năm 2018 là bước đệm quan trọng để người nông dân học tập kinh nghiệm tổ chức canh tác sản xuất, đồng thời thấy rõ tầm chiến lược trong việc lựa chọn cây con giống mới đáp ứng nhu cầu thị trường địa phương mở rộng đa dạng sản phẩm nông nghiệp. Với nhiệm vụ của Nhà trường là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao tiến bộ khoa học cho các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc, chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác là dịp để khoa CNSH-CNTP và Nhà trường giới thiệu các thành tự về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao cho người dân phù hợp với địa phương trong khu vực.

Chuyến thăm và làm việc được hai bên đánh giá cao về tầm chiến lược trong lộ trình hợp tác chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực tổ chức sản xuất nông lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản khu vực Miền núi phía Bắc Việt Nam.

Tin bài và ảnh:  NCS. Dương Hữu Lộc

Đăng tin: Dương Hữu Khoa 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Thông tin tuyển sinh
Đang online 8059
Hôm nay 9313
Hôm qua 20410
Tuần này 9313
Tuần trước 144469
Tháng này 4093504
Tháng trước 4201823
Tất cả 43980402

Lượt truy cập: 43980456

Đang online: 8089

Ngày hôm qua: 20410

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ